1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Hà Nội: Cận cảnh phong tỏa tòa nhà ở Times City

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Sau khi xác định 1 cư dân ở tòa T6 thuộc Khu đô thị Times City (Hà Nội) mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã lập tức tiến hành phong tỏa nơi này để chống dịch.

Hà Nội: Cận cảnh phong tỏa tòa nhà ở Times City - 1

Theo ghi nhận của PV Dân trí vào sáng 29/1, lối vào tòa nhà T6 ở Khu đô thị Times City (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã được chốt chặn bằng hàng rào barie để kiểm soát người ra, vào.

Hà Nội: Cận cảnh phong tỏa tòa nhà ở Times City - 2

Trước đó, đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, trường hợp mắc Covid-19 ở Times City đã được Bộ Y tế công bố trong sáng 29/1 là bà L.T.M.Th.. Bà này đã tiếp xúc gần với mẹ bệnh nhân 1553 trong khoảng 1 giờ và hiện có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Nội: Cận cảnh phong tỏa tòa nhà ở Times City - 3

Để phòng chống dịch bệnh, chính quyền sở tại đã lập tức phong tỏa tòa T6, nơi có khoảng 1000 nhân khẩu đang sinh sống. Trước sảnh tòa nhà, đội ngũ y tế cùng an ninh được bố trí để kiểm soát người ra, vào.

Hà Nội: Cận cảnh phong tỏa tòa nhà ở Times City - 4

Biển báo khu vực tạm thời cách ly y tế.

Hà Nội: Cận cảnh phong tỏa tòa nhà ở Times City - 5

Căng dây tạo lối đi riêng dành cho các cư dân ở tòa nhà đối diện.

Hà Nội: Cận cảnh phong tỏa tòa nhà ở Times City - 6

Toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm do người thân mang đến cho cư dân ở tòa T6 sẽ được lực lượng chức năng kiểm soát, phun khử khuẩn rồi vận chuyển hộ.

Hà Nội: Cận cảnh phong tỏa tòa nhà ở Times City - 7

Một người dân đang ghi lại nội dung lên tờ giấy trước khi gửi nhu yếu phẩm cho người nhà bên trong khu phong tỏa.

Hà Nội: Cận cảnh phong tỏa tòa nhà ở Times City - 8

Ngoài tòa nhà T6, lực lượng chức năng cũng yêu cầu một TTTM Megamall trong Khu đô thị Times City phải dừng hoạt động để khử trùng, trích xuất camera an ninh để xác định người từng ra vào. Nguyên nhân vì trước đó, ngày 27/1, bà Th. có đi sắm Tết tại đây.