Hà Nội: Bị sét đánh, cửa hàng nội thất ra tro sau hoả hoạn

(Dân trí) - Sau khi bị sét đánh, một góc siêu thị nội thất phát hoả. Ngọn lửa nhanh chóng lan khắp siêu thị, lại được “tiếp sức” bởi những hàng hoá dễ cháy nên không lâu sau, toàn bộ siêu thị đã bị thiêu rụi, mặc cho sự nỗ lực của các chiến sỹ PCCC.

Vụ việc xảy ra khoảng 22h30 tối qua, 5/6, tại siêu thị nội thất chăn - ga - gối đệm Hùng Sơn (số 315, đường Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy).
Hà Nội: Bị sét đánh, cửa hàng nội thất ra tro sau hoả hoạn - 1
Cửa hàng nội thất chỉ còn trơ khung.

Bác Bùi Ngọc Sùng (ở số 399 đường Nguyễn Khang), một nhân chứng của vụ việc, cho biết, ngay sau tiếng sét đánh, bác đã thấy lửa bắt đầu phát ra từ một góc siêu thị. Lập tức, bác tri hô mọi người đến dập lửa và gọi điện cho lực lượng cứu hoả chuyên nghiệp.

Nhận tin báo của người dân, lực lượng PCCC đã huy động xe chữa cháy tới hiện trường, kết hợp với người dân dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa đã lan sang các hàng hóa dễ cháy bên trong nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều giờ đồng hồ sau, đám cháy mới cơ bản được khống chế.

Sáng nay, 6/6, tại hiện trường vụ hoả hoạn, theo quan sát của chúng tôi, toàn bộ hệ thống siêu thị chăn - ga - gối - đệm bị thiêu rụi. Ngôi nhà 5 tầng phía sau và siêu thị vật liệu xây dựng cùng của hàng sử chữa xe máy hai bên cạnh cũng bị ảnh hưởng của vụ cháy.
Hà Nội: Bị sét đánh, cửa hàng nội thất ra tro sau hoả hoạn - 2
Tiệm sửa xe bên cạnh cũng bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Theo các nhận chứng, vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, tại cửa hàng nội thất này có 2 nhân viên bán hàng của siêu thị đang ở bên trong. Do đây là của hàng chăn - ga nên ngọn lửa bốc cháy rất nhanh nên hai nhân viên bán hàng bị mắc kẹt trên tầng 2 của siêu thị.

Người dân nơi đây đã nhanh trí đã bắc thang giải cứu thành công hai nhân viên bán hàng nên không có thiệt hại về người. Ước tính thiệt hại về tài sản lên tới hàng tỷ đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được giải quyết.

Tiến Nguyên

Tin liên quan
Đang được quan tâm