1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Hà Nội bất ngờ dừng lấy ý kiến người dân về loa phường

(Dân trí) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tạm dừng lấy ý kiến người dân về “số phận” loa phường vì số lượng bình chọn có dấu hiệu tăng bất thường.

Ngày 7/2, chuyên mục Lấy ý kiến về Hệ thống thông tin cơ sở Thành phố Hà Nội không truy cập được như trước đây. Trên chuyên mục này thông báo với nội dung: “Hệ thống đang bảo trì, bổ sung biểu mẫu”.

Số liệu bình chọn tăng bất thường trong hai ngày 5 và 6/2
Số liệu bình chọn tăng bất thường trong hai ngày 5 và 6/2

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xác nhận việc tạm dừng lấy ý kiến người dân về Hệ thống thông tin cơ sở Thành phố. Ông Khánh cho biết, hệ thống này đang gặp sự cố, với những số liệu lấy ý kiến người dân tăng lên bất thường.

“Giai đoạn đầu những thông tin chúng tôi đưa ra được góp ý một cách bình thường, trong đó phần lớn cho rằng nên có thay đổi phương thức trong hệ thống truyền thanh cơ sở”, ông Khánh cho biết.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Doãn Khánh thì từ ngày 5/2 đến 6/2, số lượng bình chọn có dấu hiệu tăng bất thường. Chính vì vậy, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã đưa ra quyết định tạm dừng lấy ý kiến người dân trên Cổng thông tin điện tử để khắc phục sự cố.

Sau khi xem xét sự việc, ông Khánh cho biết: “Có những địa chỉ IP kích chuột một lần đã làm tăng lên hàng nghìn ý kiến. Như vậy, kết quả sẽ không chính xác”.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thông báo hệ thống lấy ý kiến đang bảo trì, bổ sung biểu mẫu
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thông báo hệ thống lấy ý kiến đang bảo trì, bổ sung biểu mẫu

Khoảng 12h, ngày 6/2, thống kê trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội cho thấy, có gần 100.000 người cho ý kiến về hệ thống loa phường, trong đó có hơn 77.000 người cho rằng hệ thống loa phường là có cần thiết, nên duy trì như hiện nay (78%); hơn 21.000 người cho là không cần thiết duy trì hoạt động của loa phường (21%); hơn 600 người cho là có cần thiết nhưng phải đổi mới (1%)…

Trong khi đó, kết quả thăm dò trên báo điện tử Dân trí cho thấy, 87,5% độc giả tham gia biểu quyết đã đồng ý bỏ loa phường; 12,5% độc giả không đồng ý bỏ loa phường.

Quang Phong