Thứ tư, 12/08/2015 - 11:45

Hà Nội: 3 vạn người diễu binh, diễu hành dịp Quốc khánh

Dân trí

Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sẽ có khoảng 3 vạn người đại diện cho các lực lượng vũ trang, lực lượng quần chúng nhân dân diễu binh, diễu hành ở Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trên địa bàn Hà Nội từ 7 giờ sáng 2/9.

Sáng 12/8, Ban tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn thông báo những hoạt động liên quan đến kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-9/8/2015) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9.

Vào 7 giờ sáng ngày 1/9, đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài Liệt sỹ.

Ban tổ chức cho biết chương trình mít tinh, diễu binh, diễu hành được tổ chức trọng thể tại Quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trên địa bàn Hà Nội vào 7 giờ ngày 2/9. Cùng thời điểm khi tiến hành chào cờ, 21 phát súng đại bác sẽ được bắn trong khu vực Hoàng thành Thăng Long.

luc-luong-dieu-binh-hung-hau-tap-luyen-truoc-ngay-quoc-khanh-3ecd6

Đại diện ban tổ chức cho biết, sau khi đi qua Quảng trường Ba Đình, đội diễu binh, diễu hành sẽ đi theo hai hướng qua các tuyến phố của Hà Nội. Cụ thể, hướng thứ nhất đi theo đường Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai. Hướng thứ hai đi theo đường Nguyễn Thái Học - Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền - Nhà Hát lớn và kết thúc ở đường Trần Khánh Dư.

Chương trình diễu binh, diễu hành có sự tham dự khoảng 30 nghìn người đại diện của các lực lượng vũ trang  nhân dân (quân đội, công an, du kích, dân quân, tự vệ), các lực lượng quần chúng nhân dân và lực lượng trong xã hội như cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức, doanh nhân, thanh niên, phụ nữ và các dân tộc Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, khi lực lượng diễu binh, diễu hành đi qua các tuyến phố, nhân dân có thể đứng hai bên đường quan sát. Ở Quảng trường Ba Đình do không đủ rộng nên Ban tổ chức đã lắp các màn hình lớn trên các tuyến phố để nhân dân theo dõi.

Vào khoảng 21 giờ tối ngày 2/9, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam tại 5 điểm tầm cao ở hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất, hồ Văn Quán, sân vận động quốc gia Mỹ Đình và hồ Tây.

Cũng trong ngày 2/9, sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam được phát trực tiếp trên đài truyền hình Việt Nam. Chương trình nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức có chủ đề “Việt Nam - thời đại Hồ Chí Minh”.

Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam đại diện các Bộ ban ngành cũng sẽ tổ chức các hoạt động khác như từ ngày 28/8 đến ngày 3/9, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các tỉnh thành tổ chức triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tại Trung tâm hội chợ triểm lãm Giảng Võ…

Quang Phong