1. Dòng sự kiện:
  2. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  3. TPHCM vào mùa mưa

Hà Giang:

Giúp hàng xóm tháo dỡ nhà, 5 người bị tường đè tử vong

(Dân trí) - Trong lúc giúp gia đình ông Lù Văn Xuân tháo dỡ nhà cũ để chuẩn bị làm lại nhà mới, 5 người hàng xóm của ông Xuân đã bị tường đổ đè vào người tử vong.

Giúp hàng xóm tháo dỡ nhà, 5 người bị tường đè tử vong - 1

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Chiều ngày 28/12, tại thôn U Khú Sủ, xã Tụ Nhân, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang xảy ra vụ sập tường nhà vô cùng nghiêm trọng khiến 5 người thiệt mạng, 2 người bị thương nặng.

Theo đó, vào khoảng 14h chiều cùng ngày, gia đình ông Lù Văn Xuân tháo dỡ nhà cũ để chuẩn bị làm lại nhà mới. Trong lúc dỡ nhà có nhiều bà con hàng xóm cùng anh em họ hàng đến giúp gia đình ông Xuân. Không may bức tường nhà bị đổ sập làm chết 5 người, 2 người bị thương nặng, hiện được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Hoàng Su Phì.

Danh tính 5 người tử vong gồm: Lù Vậy B. (44 tuổi), Lù Sào H. (42 tuổi), Lù Văn T. (35 tuổi), Lù Văn Đ. (16 tuổi), Lù Văn L. (15 tuổi). Hai nạn nhân bị thương là Lù Văn Kiến (30 tuổi) và Lù Văn Dương (34 tuổi).

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Mạnh Hà - Bí thư Huyện ủy huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang cho biết, bức tường đất bị đổ sập đè trúng nhóm người. Các nạn nhân đều là anh em, họ hàng với nhau. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng, huyện đã cử các đoàn công tác xuống địa phương thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình gặp nạn, trước mắt ưu tiên cứu chữa những nạn nhân bị thương.

Hiện các ban ngành của huyện Hoàng Su Phì đang trực tiếp xuống hiện trường xử lý vụ việc.

Trần Thanh