Giữa lúc Viện nghiên cứu đang bị điều tra, Viện trưởng xin từ chức

(Dân trí) - Theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, bà Thái Thị Quỳnh Như - Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý đất đai vừa có đơn gửi Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) xin thôi điều hành công việc vì “áp lực công việc” và “có vấn đề về sức khoẻ”.

Sau khi tiếp nhận đơn xin từ chức của bà Thái Thị Quỳnh Như, lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai đã nghiên cứu và có văn bản báo cáo sự việc tới lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trong đơn xin từ chức, bà Như nêu lý do “áp lực công việc” và sức khoẻ không đảm bảo.

“Bà Như là cán bộ thuộc diện Bộ Tài nguyên và Môi trường quản lý nên Tổng cục Quản lý đất đai đã có văn bản báo cáo Bộ. Quan điểm của Bộ và Tổng cục là không thể đồng ý cho bà Như từ chức được vì theo hướng dẫn tại Khoản 2 Điều 7 Quy định số 260-QĐ/TW/2009 của Bộ Chính trị về việc thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm, từ chức của cán bộ đã nêu rõ về trường hợp không được từ chức nếu đang trong thời gian chịu sự thanh tra, kiểm tra, điều tra của cơ quan thanh tra, kiểm tra, cơ quan bảo vệ pháp luật”- nguồn tin cho hay.

Mới đây, từ đơn thư tố cáo, Cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố ông Trần Văn Toán - cán bộ Viện Nghiên cứu quản lý đất đai để điều tra về tội liên quan đến hành vi chiếm đoạt tài sản trong quá trình thực hiện dự án điều tra xã hội học, đánh giá chất lượng đất đai tại tỉnh Hà Tĩnh (hoàn thành từ năm 2016). Một số cán bộ liên quan cũng đã bị triệu tập làm việc với cơ quan công an.

Ngoài ra, Đảng uỷ Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đang trong quá trình xem xét, kết luận đơn thư tố cáo đối với bà Thái Thị Quỳnh Như liên quan đến chuyện tình cảm cá nhân.

Viện Nghiên cứu quản lý đất đai là tổ chức sự nghiệp khoa học và công nghệ công lập trực thuộc Tổng cục Quản lý đất đai, có chức năng nghiên cứu khoa học và công nghệ về quản lý, sử dụng đất đai; ứng dụng, chuyển giao và thông tin kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực đất đai; thực hiện các hoạt động dịch vụ trong lĩnh vực đất đai theo quy định của pháp luật.

Thế Kha

Tin liên quan
Cán bộ Viện Nghiên cứu quản lý đất đai bị bắt vì chiếm đoạt tài sản

Cán bộ Viện Nghiên cứu quản lý đất đai bị bắt vì chiếm đoạt tài sản

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố bị can đối với ông Trần Văn Toán - cán bộ Viện Nghiên cứu quản lý đất đai để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản khi triển khai một dự án tại Hà Tĩnh vào năm 2016.