Thứ ba, 03/05/2005 - 20:13

Giông lớn, mưa đá, Hà Nội ngập lụt

Sau 4 ngày nắng chói chang và oi bức, 16h chiều 3/5 một cơn giông kéo theo mưa lớn, mưa đá dữ dội đã làm dịu mát không khí Hà Nội và cũng đồng thời "nhấn chìm" nhiều con đường trong "biển" nước.

Theo thông báo của Công ty thoát nước Hà Nội, lượng mưa chiều 3/5 đã lên tới 80mm và diễn ra trên diện rộng của Hà Nội.

Cơn mưa kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ đã gây ngập nhiều tuyến đường của Hà Nội như Láng Hạ, Lê Duẩn, Thái Hà, Tôn Đức Thắng, Bờ Hồ...Đặc biệt, tại khu vực Hồ Tây, vào lúc 17h30 đến 18h đã xuất hiện mưa đá khá lớn. Người dân khu vực này cho biết trận mưa đá này tương đương với trận mưa đá tuần trước.

             
Giông lớn, mưa đá, Hà Nội ngập lụt - 1
  

            Chập cháy tại khách sạn Fortuna trên phố Láng Hạ.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trước cổng khách sạn Fortuna trên phố Láng Hạ, từng đoàn xe nối đuôi nhau vượt qua đoạn đường ngập đến nửa bánh xe máy. Nhiều người đã không qua được phải quay lại đi đường khác.

Mưa to với lượng mưa lớn khiến nước ngập cả lên hè phố. Trước cổng ga Hà Nội, chỉ 30 phút sau khi mưa bắt đầu nước đã ngập quá bánh xe.

Cùng cảnh ngộ với Láng Hạ là Thái Hà, Phan Bội Châu. Cả đoạn đường tắc nghẽn không thể đi nổi. Tại Trung tâm Tràng Tiền Plaza đông nghịt người trú mưa. Nhiều loại xe chết máy không thể đi tiếp phải dạt vào lề đường.

Giông lớn, mưa đá, Hà Nội ngập lụt - 2


Giông lớn, mưa đá, Hà Nội ngập lụt - 3
 
Giông lớn, mưa đá, Hà Nội ngập lụt - 4

Cả thành phố giống như một biển nước

Theo thông báo đến 19h tối 3/5 đã có hơn 10 cây trên địa bàn Hà Nội bị đổ. Nhiều hãng taxi đã từ chối đón khách với lý do không có xe tắc đường vì ngập nước.

Nhưng dù có ngập úng và tắc đường thì có lẽ nhiều người dân Hà Nội vẫn cảm thấy hài lòng bởi cơn mưa đã giải phóng cho họ khỏi đợt nắng nóng đầu hè gay gắt hiếm có này.

Theo Vietnamnet