1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Gió lốc quật ngã nhiều cây xanh, làm tốc mái gần 800 nhà dân Lào Cai

(Dân trí) - Từ 13h10 đến 14h30 ngày 23/8 trên địa bàn tỉnh biên giới Lào Cai, trời đang nắng nóng bất ngờ xuất hiện gió lốc và mưa to. Trận gió lốc đã quật ngã nhiều cây xanh đường phố, biển bảng tuyên truyền quảng cáo, làm tốc mái nhiều nhà dân ở thành phố Lào Cai và nhiều huyện khác trong tỉnh.


Gió lốc quật ngã nhiều cây xanh trên đường phố

Gió lốc quật ngã nhiều cây xanh trên đường phố

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai, đến 17h ngày 23/8 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 1 người ở huyện Sa Pa bị thương, toàn tỉnh có 754 nhà bị tốc mái, trong đó thành phố Lào Cai có 128 nhà, huyện Mường Khương có 255 nhà, huyện Bảo Thắng có 190 nhà, huyện Sa Pa có 103 nhà, huyện Bảo Yên có 14 nhà, huyện Văn Bàn có 59 nhà, huyện Bát Xát có 5 nhà.

Mưa lớn và gió lốc còn làm hư hại 40 ha cây lúa và hoa màu, 37 ha ngô bị gãy đổ, một số trường học, trạm y tế, nhà văn hóa cũng bị tốc mái tôn, mái ngói...


Hàng trăm nhà dân bị tốc mái

Hàng trăm nhà dân bị tốc mái


Cổng chào cũng bị quật ngã

Cổng chào cũng bị quật ngã

Ước thiệt hại do mưa lớn và gió lốc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 23/8 gây ra cho toàn tỉnh Lào Cai khoảng trên 7 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có công điện khẩn gửi các cấp, các ngành hoãn các cuộc họp không cần thiết để chỉ đạo phòng chống thiệt hại do hoàn lưu bão số 6 gây ra, đồng thời tổ chức khắc phục hậu quả do gió lốc, mưa lớn gây ra đầu giờ chiều ngày 23/8, di dời khẩn cấp các nhà dân nằm ở khu vực dễ bị lũ quét hoặc sạt lở đất gây ra, ổn định nơi ở cho các gia đình có nhà bị tốc mái.

Phạm Ngọc Triển