Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM: "Tôi không nói chưa có ai khó khăn, khốn khổ"

(Dân trí) - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM khẳng định ông không nói câu "chưa có ai khó khăn, khốn khổ" như một số báo chí đăng tải. Ông nhìn nhận, trong đại dịch, nhiều người đã trải qua khó khăn.

Trưa 19/10, bên lề phiên bế mạc kỳ họp thứ 3, HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM, đã chia sẻ với báo chí về phát ngôn gây tranh cãi được đăng tải trước đó một ngày.

"Tôi không nói câu 'chưa có ai khó khăn, khốn khổ'. Có thể báo chí nghe không rõ nên đăng không chính xác. Câu tôi nói là không để ai thiếu đói, thiếu mặc, khó khăn, khốn khổ", Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM, khẳng định.

Ông Lê Minh Tấn chia sẻ, thông tin trên xuất phát từ phần phát biểu của ông tại phiên thảo luận tổ của kỳ họp HĐND TPHCM chiều 19/10. Tổ thảo luận của ông có sự tham dự của khoảng 30 đại biểu cùng một số phóng viên báo, đài.

Giám đốc Sở LĐ-TBXH TPHCM: Tôi không nói chưa có ai khó khăn, khốn khổ - 1

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM, tại kỳ họp HĐND thành phố (Ảnh: H.K.).

"Trong đại dịch, nhiều người lầm than, nhiều người khổ sở. Tuy nhiên, điều đó nằm ngoài ý muốn của người dân và thành phố", ông Lê Minh Tấn chia sẻ thêm.

Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM giãi bày, với khối lượng người cần hỗ trợ lớn, quá trình thực hiện của các đơn vị khó tránh khỏi việc bỏ sót. Tuy nhiên, thành phố xác định, bỏ sót đến đâu, hỗ trợ đến đó và rà soát bổ sung để kịp thời hỗ trợ.

Tính đến hiện tại, TPHCM đã lên danh sách hỗ trợ 6,6 triệu người khó khăn với gói hỗ trợ thứ 3. Trong đó, 5,1 triệu trường hợp đã được giải quyết, chiếm 80%.

"Theo danh sách đã lập, TPHCM tiếp tục hỗ trợ bổ sung cho người dân với gói hỗ trợ thứ 3, đến ngày 22/10. Nếu người dân có tên trong danh sách đã về quê, thành phố sẽ chờ bà con lên để chi hỗ trợ", lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM thông tin.

Đối với vấn đề người lao động rời TPHCM về quê thời gian qua, ông Lê Minh Tấn cho biết, Sở GTVT là đầu mối liên hệ với các tỉnh, thành, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để sắp xếp, tổ chức đưa người dân về quê. Qua thống kê của Sở, toàn địa bàn TPHCM có gần một triệu người sinh sống và làm việc. 

Chia sẻ về quá trình triển khai các gói hỗ trợ vừa qua, ông Tấn cho biết, từ năm 2020, HĐND TPHCM đã ban hành Nghị quyết 02 về chăm lo cho bà con gặp khó khăn trong đại dịch. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan tiên phong trong tham mưu chính sách này.

TPHCM trải qua đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay. Trải qua gần 5 tháng, TPHCM đang tiếp tục thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người dân bằng nhiều hình thức khác nhau.

Tính đến nay, với 3 gói hỗ trợ, TPHCM đã giải quyết việc chi hỗ trợ cho gần 10 triệu lượt người. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm