1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Giải tỏa đoàn người về từ TPHCM phải vật vạ ở chốt kiểm soát dịch Trà Vinh

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Việc công dân Trà Vinh từ TPHCM về quê phải vật vạ ở chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 60 đã được giải quyết, tất cả những người hồi hương được đưa đi cách ly tập trung trước khi về nhà.

Giải tỏa đoàn người về từ TPHCM phải vật vạ ở chốt kiểm soát dịch Trà Vinh - 1

Người dân Trà Vinh về quê bị kẹt lại tại chốt kiểm dịch Covid-19 đã được đưa đi cách ly tập trung trước khi về nhà.

Từ trưa 26/9, toàn bộ người dân đi xe máy tự phát từ TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ về  Trà Vinh được lực lượng chức năng ghi thông tin lên yên xe máy và trông giữ xe giúp; người được xe của lực lượng chức năng chở đến khu cách ly.

Anh Phi Ra (20 tuổi, ngụ huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) - một trong những người tự chạy xe máy về quê bị kẹt lại chốt -  cho biết, hiện tại anh đã được các ngành chức năng của tỉnh Trà Vinh đưa đến khu cách ly. "Qua mấy ngày vật vạ ở chốt, nay được vô khu cách ly để về nhà rồi, tôi mừng quá" - anh Ra cho biết.

Chiều 26/9, trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cho biết, từ đêm qua lực lượng chức năng đã sắp xếp địa điểm cách ly tại Trường cao đẳng nghề Trà Vinh (xã Long Đức, TP Trà Vinh) để đón công dân.

"Bắt đầu sáng đến trưa nay, toàn bộ những người bị kẹt lại tại chốt đã được đưa đến khu cách ly tập trung theo quy định trước khi về nhà" - vị lãnh đạo này cho biết.

Giải tỏa đoàn người về từ TPHCM phải vật vạ ở chốt kiểm soát dịch Trà Vinh - 2

Thông tin cá nhân được viết lên yên xe để lực lượng chức năng trông giữ, còn người được đưa lên xe ô tô để đến khu cách ly.

Như Dân trí đã thông tin, những ngày qua, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên quốc lộ 60, tỉnh Trà Vinh đã có hàng chục người dân chạy xe máy tự phát về quê bị chặn lại do địa phương chưa bố trí được chỗ cách ly.

Họ hầu hết là người dân của tỉnh Trà Vinh đi các tỉnh khác để mưu sinh. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không thể tiếp tục cầm cự, họ trở về quê. Khi bị chặn lại tại chốt, họ không quay đầu xe trở lại TPHCM mà tìm cách bám trụ tại chốt để chờ được giải quyết. 

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh, tính đến sáng 26/9, toàn tỉnh Trà Vinh ghi nhận 1.500 ca mắc Covid-19 (trong đó có 42 ca nhập cảnh), đã điều trị khỏi 1.284 trường hợp, 21 ca tử vong.

Trước khi thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Trà Vinh đã cho mở các cửa ngõ, để đón nhận gần 30.000 công dân Trà Vinh từ các tỉnh, thành phố về địa phương tránh dịch.