Giải cứu nông sản Hải Dương: Phiên chợ mua tùy ý, trả tiền tùy tâm

Vũ Vũ

(Dân trí) - Ngày 23/2, các điểm giải cứu nông sản cho người dân Hải Dương do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đón nhiều khách hàng Hà Nội đến ủng hộ. Người mua có thể lựa chọn rau củ thoải mái và trả tiền tùy tâm.

Giải cứu nông sản Hải Dương: Phiên chợ mua tùy ý, trả tiền tùy tâm

Các phiên chợ nông sản Hải Dương hoàn toàn miễn phí được mở tại Hà Nội cho người đến mua hàng. Hơn 25 tấn nông sản bao gồm su hào, bắp cải, cà rốt, cà chua... được bày bán tại nhiều điểm ở Hà Nội để ủng hộ tiêu thụ nông sản cho bà con. Đây là phiên chợ không có người bán, không có bàn cân và chỉ có khách chọn mua hàng. Người đến lấy rau củ nếu khó khăn có thể mang về dùng mà không cần trả tiền. Người nào muốn ủng hộ thì chọn rau củ xong có thể tùy tâm đóng góp tiền mặt vào thùng đặt sẵn tại đây. Ghi nhận trong buổi chiều 23/2, nhiều người chọn rau củ xong đã tự tay ủng hộ số tiền cao gấp nhiều lần giá trị thực của số hàng hóa họ mang về.

"Tôi thấy bán như thế này tôi cũng thấy rất là thương. Tôi mua chuyến này là chuyến thứ 2 rồi, cho cả những nhà trọ cùng ăn. Đỡ cho bà con mang nông sản lên trên này vất vả rồi bị ế hàng phải mang về cũng tội." Bà Thái Thị Thế, người dân quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội chia sẻ.

"Chúng tôi muốn hướng về Hải Dương, nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Hiện ở đó còn hơn 90.000 tấn nông sản không bán được. Người nông dân Hải Dương rất khổ, họ không thể nào tiêu thụ được lượng nông sản lớn này. Hàng được chúng tôi vận chuyển từ đêm ra Hà Nội để bán cho người dùng trong sáng nay", chị Nguyễn Ánh Tuyết, đại diện nhóm giải cứu nông sản tại đây chia sẻ.

Số tiền thu được từ những phiên chợ này sẽ được đơn vị tổ chức tổng hợp lại, mua sữa và các nhu yếu phẩm tặng lại cho người dân Hải Dương và các lực lượng chức năng tại tuyến đầu chống dịch.