Gia đình nữ sinh giao gà mời luật sư bảo vệ cho cả con gái và người mẹ

(Dân trí) - Chị gái nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên mời luật sư từ Hà Nội lên Điện Biên gặp, làm việc với gia đình về việc tham gia bảo vệ cho cô gái bị sát hại và cả người mẹ tham gia trong đường dây ma tuý là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân. Bố của nữ sinh giao gà đã trực tiếp gặp, trao đổi với luật sư bảo vệ cho cả vợ và con gái ông.

Gia đình nữ sinh giao gà mời luật sư bảo vệ cho cả con gái và người mẹ - 1

Bà Trần Thị Hiền cùng nữ sinh Cao Mỹ D. (Ảnh: Facebook nạn nhân).

Sáng ngày 2/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, sau khi được chị Cao Thảo Loan (con gái lớn của bà Trần Thị Hiền, chị gái của nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. bị sát hại ở Điện Biên) mời tham gia bảo vệ quyền lợi cho cả nữ sinh bị sát hại và người mẹ đang bị tạm giam vì tham gia đường dây ma tuý liên quan, ông đã lên Điện Biên để làm việc với gia đình vào chiều 28/5.

“Sau khi bà Hiền bị cơ quan CSĐT bắt tạm giam vào ngày 25/5, phía gia đình đã mời tôi tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại Cao Mỹ D. trong vụ án xảy ra vào Tết nguyên đán vừa qua. Đồng thời cũng đề nghị tôi bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, trong vụ án liên quan đến việc buôn bán trái phép chất ma túy. Đây là 2 vụ án khác nhau do 2 đơn vị khác nhau của công an tỉnh Điện Biên thụ lý giải quyết. Trong ngày 29/5, tôi cũng đã làm việc với cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên, và được đơn vị này thông báo xác nhận là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Cao Mỹ D.”, luật sư Lê Hồng Hiển thông tin.

Luật sư Lê Hồng Hiển cho biết thêm, tại buổi làm việc với gia đình bà Hiền hôm 28/5, luật sư đã có cuộc nói chuyện với ông Cao Hường (chồng bà Trần Thị Hiền).

Gia đình nữ sinh giao gà mời luật sư bảo vệ cho cả con gái và người mẹ - 2

Luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội).

Luật sư Hiển nhận xét, qua đánh giá sau buổi gặp, cảm nhận ban đầu, ông Cao Hường, bố nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên, chồng bà Trần Thị Hiền là người khá ít nói.

Trong quá trình tiếp xúc, chồng bà Hiền nêu đề nghị và mong muốn phía luật sư cố gắng giúp đỡ gia đình ông trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho vợ và con gái của mình.

"Hiện tôi đang tiến hành thủ tục để bào chữa và đang đợi cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Điện Biên xác nhận tư cách bào chữa cho bà Trần Thị Hiền. Trong thời gian tới tôi, sau khi hoàn tất thủ tục, tôi sẽ đề nghị cơ quan điều tra cho tiếp xúc với bà Hiền, lúc đó mới nắm được tình hình sức khỏe, các thông tin liên quan tới vụ án", luật sư Lê Hồng Hiển nói thêm.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị này đã khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú huyện Điện Biên) để làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Bà Hiền là mẹ thiếu nữ đi giao gà bị cưỡng bức, sát hại ở Điện Biên hồi đầu năm.

"Bà Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma tuý ở tỉnh Điện Biên. Và đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị bắt cóc, cưỡng hiếp, sát hại", vị lãnh đạo Công an tỉnh nói.

Vụ án bắt cóc, cưỡng bức và sát hại thiếu nữ đi giao gà chiều 30 Tết ở Điện Biên gây rúng động. Kết quả điều tra xác định, Vì Văn Toán nói với cả nhóm rằng mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên nợ Toán tiền nên muốn nhóm bạn bắt cóc con gái và giữ lại ít ngày để gây sức ép đòi tiền. Toán hứa trả công đầy đủ bằng tiền và ma tuý nên cả nhóm đồng ý.

Sau khi lên kế hoạch, cả nhóm cùng bắt cóc và cưỡng bức nạn nhân đến chết rồi phi tang xác nạn nhân ở căn nhà hoang...

Cảnh sát hiện đã khởi tố 9 bị can liên quan đến vụ án này để điều tra. Hướng điều tra đang được mở rộng ra đường dây ma tuý có sự tham gia của cả nhóm Vì Văn Toán và bà Trần Thị Hiền.

Trần Thanh

Tin liên quan