An Giang:

Gia đình mừng đầy tháng cho cháu bé bị văng khỏi bụng mẹ

(Dân trí) - Ngày 25/10 - ngày bé Quốc Huy chào đời cũng là ngày người thân và hàng triệu bạn đọc xót xa trước tai nạn bi thương của gia đình bé. Ngày 25/11, vượt qua tất cả, gia đình đã tổ chức đầy tháng cho bé.

Cha mẹ chọn tên bé từ trước

Hôm nay 25/11 là ngày bé tròn tháng, tuy nhiên ông bà ngoại bé tính ngày âm lịch nên đã tổ chức mừng đầy tháng bé cách đây hai ngày. Ông Nguyễn Văn Khoảnh – ông ngoại bé Quốc Huy - cho biết: “Ngày đầy tháng bé gia đình cũng làm mâm cơm chay cúng Phật và tạ ơn trời đất đã phù hộ bé tai qua nạn khỏi. Đồng thời vợ chồng tôi cũng cầu mong trời Phật tiếp tục phù hộ cho cháu mạnh khỏe trong thời gian tới”.

Không thấy anh Nam, chúng tôi hỏi, ông Khoảnh cho biết, anh Nam về bên nhà cha mẹ ruột bên Chợ Mới (huyện Chợ Mới, An Giang) để làm lại giấy chứng minh nhân dân và ngày 26 sẽ trở lại để cúng tuần cho chị Ngọc.

Bé Quốc Huy tròn tháng và cân nặng được 3,7kg
Bé Quốc Huy tròn tháng và cân nặng được 3,7kg

Nói về con rể, ông Khoảnh cho biết: “Thằng Nam cần cù, siêng năng và rất thương vợ thương con. Đặc biệt là nó rất biết chuyện, vì mùa rồi, tôi thấy vợ nó có bầu, tôi bảo cho 3 công đất để làm riêng, lấy tiền chi xài và chuẩn bị việc sinh nở cho vợ… Nhưng nó nhất quyết không nhận, vì cho rằng tôi còn phải lo hai đứa con đi học, vợ chồng nó còn ở chung với cha mẹ nên không thể tư riêng…”.

Do ruộng ông Khoảnh ở xa nhà (bên Hòn Đất, Kiên Giang) nên mấy năm qua, hai vợ chồng anh Nam cất một ngôi nhà nhỏ trên mảnh ruộng rồi ở đó trông coi việc đồng áng. Thông thường thứ 7, chủ nhật, vợ chồng anh về thăm cha mẹ vợ và bé Huyền. Còn khi nào hết mùa vụ, vợ chồng anh Nam về nhà ông Khoảnh, lúc đó anh lại bắt tay vào việc trồng hoa màu ở quanh nhà, còn chị Ngọc thì trầm nón lá…kiếm thêm chút tiền để chuẩn bị đón bé Quốc Huy chào đời.


Nói về tên bé, bà Thái Thanh Nga (54) – mẹ  vợ anh Nam - kể lại: “Lúc con Ngọc có bầu, biết là con trai, hai vợ chồng nó đã chọn tên Quốc Huy đặt cho đứa con trong bụng. Chuyện vợ chồng nó chọn tên Quốc Huy gia đình tôi đã biết cách con Ngọc sinh vài hôm. Bởi vậy, khi sự việc xảy ra, mấy đứa em của nó mới biết mà khai sinh cho cháu”.

Mong các tài xế cẩn thận khi lái xe

Đứng bên phần mộ của đứa con gái vắn số, ông Khoảnh cho biết, khi sự việc xảy ra vợ chồng ông đã quyết định dù sự việc như thế nào thì ông sẽ lo cho anh Nam và bé Huy đến cùng. Tuy nhiên rất may bạn đọc trên cả nước quan tâm, chia sẻ… nên gia đình ông không phải bán đất để lo cho hai cha con anh Nam.

Chính từ tấm lòng của bao bạn đọc, sự hồi sinh kỳ diệu của đứa cháu ngoại nên từ sau khi lo chuyện hậu sự cho chị Ngọc, vợ chồng ông Khoảnh, bà Nga đã phát tâm ăn chay cho đến nay.

Xung quanh sự việc tài xế gây tai nạn cho con mình, ông Khoảnh cho biết: “Sau sự việc xảy ra, gia đình chú Vũ thường xuyên đến thăm hỏi gia đình, còn công ty chú thì cử người đến một lần. Hiện tại gia đình chúng tôi chưa có quyết định gì nhưng được biết gia đình chú ấy cũng khó khăn, có 2 đứa con nhỏ… Nhưng qua sự việc này tôi rất mong các tài xế hết sức cẩn thận khi lái xe để tránh gây ra những vụ tai nạn thương tâm nào nữa…!”.

Ông Khoảnh bên mộ phần con gái
Ông Khoảnh bên mộ phần con gái.

Hiện tại công việc chăm sóc bé Quốc Huy do em Nguyễn Thị Kim Quanh – em thứ 5 của chị Ngọc chăm sóc. Hiện Quanh đang là sinh viên năm cuối ngành Bảo vệ thực vật trường ĐH Huế (liên kết với trường ĐH An Giang đào tạo). Từ hôm sự việc xảy ra, Quanh cùng chị hai và đứa em Nguyễn Thị Kim Sang – sinh viên điều dưỡng, trường Cao đẳng y tế Cần Thơ thay phiên nhau chăm sóc bé Huy ở bệnh viện.

Nói về sức khỏe bé Quốc Huy bà Nga cho biết, mấy ngày qua bé bú khỏe, ngủ ngon. Và cứ cách 3 giờ, bé bú một lần, mỗi lần khoảng 80mml. Sáng nay gia đình mới đưa bé đến trạm y tế xã tiêm ngừa và các cô y tá cân bé nặng được 3,7kg, tăng 0,7kg so với lúc mới sinh.

Qua báo Dân trí ông Khoảnh, bà Nga chân thành gửi lời cám ơn đến tất cả các ân nhân xa gần đã giúp đỡ gia đình trong thời gian qua, nhất là các y bác sĩ ở bệnh viện Hạnh Phúc và bệnh viện Nhi Đồng 1 TP. Hồ Chí Minh, anh Hải – người trực tiếp đưa bé Huy đi cấp cứu khi bé bị văng ra từ bụng chị Ngọc.

Bé Quốc Huy bụ bẫm dễ thương
Bé Quốc Huy bụ bẫm dễ thương
Hiện dì Quanh -em thứ 5 của chị Ngọc và bà ngoại thay phiên nhau chăm sóc bé Quốc Huy
Hiện dì Quanh -em thứ 5 của chị Ngọc và bà ngoại thay phiên nhau chăm sóc bé Quốc Huy
Bé Quốc Huy tỏ ra rất thích khi được bà ngoại và dì Quanh tắm
Bé Quốc Huy tỏ ra rất thích khi được bà ngoại và dì Quanh tắm
Sáng nay bé Huy được bà ngoại bế đi tiêm vắc xin
Sáng nay bé Huy được bà ngoại bế đi tiêm vắc xin
Mỗi ngày bé Huy bú sữa 7 -8 lần, mỗi lần khoảng 80mml
Mỗi ngày bé Huy bú sữa 7 -8 lần, mỗi lần khoảng 80mml

Khi đi học về là bé Huyền đến nụng nịu em mình
Khi đi học về là bé Huyền đến nụng nịu em mình
Bé Huyền còn lấy điện thoại chùp anh em Huy
Bé Huyền còn lấy điện thoại chùp anh em Huy
Ngày bé Huy tròn tháng ông bà ngoại chỉ làm mâm cơm chay cúng Phật, cầu mong bé Huy khỏe mạnh.
Ngày bé Huy tròn tháng ông bà ngoại chỉ làm mâm cơm chay cúng Phật, cầu mong bé Huy khỏe mạnh.

Nguyễn Hành