Thứ ba, 06/08/2019 - 21:25

Gia đình mới của cháu bé bị bỏ rơi kiến cắn sưng mặt

Dân trí

Sáng ra mở công nhà, anh Th. bất ngờ phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trên tấm xốp, mặt bị kiến cắn sưng tấy nên đã đưa đi sơ cứu và chăm sóc. Hiện chính quyền đang làm thủ tục để anh Th. được nhận nuôi đứa trẻ.

Ngày 6/8, thông tin từ UBND xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, chính quyền địa phương đang xem xét làm thủ tục nhận con nuôi cho gia đình anh Hoàng Văn Th. đối với bé trai bị bỏ rơi mà anh phát hiện trước đó.

Cháu bé được anh Th. phát hiện vào khoảng 6h30 ngày 31/7. Thời điểm này, anh đi ra mở cổng nhà thì nghe tiếng khóc của trẻ em, kiểm tra thì phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn nặng 3,7kg được quấn tã gọn gàng, nằm trên một tấm xốp.

Gia đình mới của cháu bé bị bỏ rơi kiến cắn sưng mặt - 1

Cháu bé bị bỏ rơi sẽ được anh Th. nhận nuôi dưỡng.

Thời điểm phát hiện, một số vị trí trên mặt bé trai bị kiến cắn sưng tấy. Anh Th. sau đó đã cùng vợ đưa cháu bé lên trạm y tế xã sơ cứu, cắt dây rốn vệ sinh và mang cháu về nhà chăm sóc, đồng thời báo cho chính quyền địa phương.

Vợ chồng anh Th. cũng đã làm các thủ tục xin chính quyền nhận làm con nuôi. Trước đó, nhiều người đến xin cháu bé về nuôi nhưng anh chị không đồng ý và quyết tâm giữ cháu lại nuôi dưỡng. Được biết vợ chồng anh Th. đã có 2 con gái 4 tuổi và 2 tuổi.

Đặng Tài

Đáng quan tâm
Mới nhất