Thứ hai, 21/09/2020 - 09:04

Cà Mau:

Gia đình “cầu cứu” tìm con gái mất liên lạc sau khi lấy chồng Trung Quốc

Dân trí

Ngày 21/9, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị phối hợp hỗ trợ xác minh một phụ nữ Cà Mau kết hôn với người Trung Quốc bị mất liên lạc với gia đình.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Trung (SN 1965) và vợ là bà Nguyễn Thị Bào (ngụ xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) có đơn gửi UBND tỉnh Cà Mau đề nghị hỗ trợ xác minh thông tin con gái ông là chị Nguyễn Thị Bé (SN 1989) lấy chồng người Trung Quốc và mất liên lạc hơn một năm qua.

Gia đình “cầu cứu” tìm con gái mất liên lạc sau khi lấy chồng Trung Quốc - 1

Một gia đình ở huyện Phú Tân (Cà Mau) nhờ hỗ trợ xác minh thông tin con gái lấy chồng Trung Quốc và mất liên lạc hơn 1 năm qua.

Năm 2015, qua mai mối, chị Nguyễn Thị Bé lấy một người có quốc tịch Trung Quốc. Giữa tháng 9/2015, sau khi tổ chức đám cưới ở TPHCM thì chị Bé theo chồng về Trung Quốc.

Trong thời gian đầu sống ở Trung Quốc, chị Bé thường xuyên liên lạc với gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, khoảng một năm trở lại đây thì gia đình không còn liên lạc được với chị Bé.

Ngoài ra, gia đình người mai mối cho chị Bé lấy chồng cũng không liên lạc được với chị này.

Từ trình báo trên, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có văn bản đề nghị Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và Đại Sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cùng phối hợp xác minh thông tin liên quan đến chị Bé.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm