Chủ nhật, 07/08/2016 - 09:51

TPHCM:

Gia cố "hố tử thần" trên đường Trường Sa để hạn chế sụt lún

Dân trí

Sáng 7/8, các đơn vị liên quan đã tiến hành đóng cừ sắt quanh "hố tử thần" trên đường Trường Sa để hạn chế hố này tiếp tục sạt lở thêm cũng như phục vụ việc truy tìm nguyên nhân.

Theo quan sát của PV Dân trí, từ tối qua 6/8, các công nhân thi công khắc phục sự cố sụt lún trên đường Trường Sa đã tiến hành đóng cừ quanh hố để hạn chế sụt lún thêm. Đến sáng cùng ngày, việc đóng cừ vẫn đang được thực hiện.

Hố tử thần lớn chưa từng có xuất hiện trên đường Trường Sa vào rạng sáng 4/8
"Hố tử thần" lớn chưa từng có xuất hiện trên đường Trường Sa vào rạng sáng 4/8

Dự kiến, sau khi đóng cừ xung quanh hố, công việc khảo sát, tìm nguyên nhân sẽ được thực hiện.

Hiện đường Trường Sa và cầu số 5 qua khu vực vẫn đang bị phong tỏa.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, sáng 4/8 mặt đường Trường Sa (đoạn gần cầu số 5, phường 14, quận Phú Nhuận) bị sụt lún. Sau 2 ngày thì bề mặt này lan rộng và sụp xuống tạo thành hố khổng lồ với chiều ngang 4 mét, dài 8 mét và sâu đến 5 mét.

anh2-1470536188158
Việc đóng cừ quanh hố để hạn chế sạt lở đang được thực hiện
Việc đóng cừ quanh hố để hạn chế sạt lở đang được thực hiện

Ông Vương Hải Long - Giám đốc Ban Quản lý đầu tư Dự án vệ sinh môi trường lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè cho biết, công việc đóng cừ để gia cố điểm sụt lún trên đường Trường Sa vẫn đang được thực hiện, dự kiến đến khuya nay sẽ hoàn tất và trả lại phần đường Trường Sa để các phương tiện lưu thông.

Cũng theo ông Long, sau khi gia cố cừ để hạn chế sụt lún, việc xác định nguyên nhân và khắc phục sự cố mới được thực hiện.

Đình Thảo

Gia cố "hố tử thần" trên đường Trường Sa để hạn chế sụt lún - 4
Đáng quan tâm
Mới nhất