Gia chủ đem thảm cỏ khổng lồ lên mái, cả nhà tiết kiệm điện hàng tháng

(Dân trí) - Nhờ phần mái làm bằng thảm cỏ xanh mướt có kích thước "khủng", ngôi nhà không chỉ gây ấn tượng bởi khả năng "tàng hình" giữa thiên nhiên mà còn mát mẻ quanh năm, giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.

Ngôi nhà có tên Taperá Residence tọa lạc tại một thị trấn ven biển ở Rio de janeiro (Brazil) được xây dựng với các tiêu chí như đảm bảo giữ gìn và phát huy môi trường sống xanh sạch đẹp, thích ứng với sự biến đổi khí hậu trên toàn cầu, đồng thời đáp ứng nhu cầu về chất lượng sống ngày càng cao của con người.

Gia chủ đem thảm cỏ khổng lồ lên mái, cả nhà tiết kiệm điện hàng tháng - 1
Nhìn từ xa, công trình có diện mạo dài và thấp, không hề nổi bật nhưng khi đến gần, bất kỳ ai cũng phải trầm trồ, ngỡ ngàng với không gian xanh mát được thiết kế "độc nhất vô nhị" ở bên trong.
Gia chủ đem thảm cỏ khổng lồ lên mái, cả nhà tiết kiệm điện hàng tháng - 2
Căn nhà độc đáo này do kiến trúc sư Victor Ortiz đảm nhận thiết kế và thi công, được phân chia thành 3 cấp độ theo độ dốc của cảnh quan xung quanh.
Gia chủ đem thảm cỏ khổng lồ lên mái, cả nhà tiết kiệm điện hàng tháng - 3
Cấp đầu tiên đóng vai trò là lối vào và không gian sinh hoạt, gồm phòng khách, phòng ăn, khu vực bếp, phòng ăn sáng và phòng nghỉ dành cho khách. Cấp thứ hai được thiết kế với ba dãy phòng, mỗi dãy đều có cửa sổ lớn kịch trần mở ra ngoài được làm từ chất liệu kính trong suốt.
Gia chủ đem thảm cỏ khổng lồ lên mái, cả nhà tiết kiệm điện hàng tháng - 4
Cấp cuối cùng là sân thượng, có cả rạp hát gia đình, khu vực ăn uống ngoài trời và phòng tắm nắng rộng rãi.
Gia chủ đem thảm cỏ khổng lồ lên mái, cả nhà tiết kiệm điện hàng tháng - 5
Trong nhà, mọi chi tiết nội thất đều được làm từ chất liệu chủ đạo là gỗ tự nhiên có màu sắc tinh tế, tạo nên tổng thể thống nhất và ấn tượng cho công trình.
Gia chủ đem thảm cỏ khổng lồ lên mái, cả nhà tiết kiệm điện hàng tháng - 6
Kiến trúc sư cũng ưu tiên bố trí hệ cửa sổ xuyên suốt ngôi nhà nhằm mục đích lấy sáng và đón gió hiệu quả. Giải pháp này giúp không gian bên trong luôn thoáng sáng, mát mẻ, từ đó giảm thiểu sử dụng các thiết bị chiếu sáng và làm mát, góp phần tiết kiệm điện năng.
Gia chủ đem thảm cỏ khổng lồ lên mái, cả nhà tiết kiệm điện hàng tháng - 7
Điểm đặc biệt nhất của ngôi nhà là phần mái phẳng có diện tích lớn, được thiết kế cách điệu với độ dốc nhẹ. Trên mái được phủ thảm cỏ xanh mướt giúp công trình có khả năng "tàng hình" giữa thiên nhiên xung quanh.
Gia chủ đem thảm cỏ khổng lồ lên mái, cả nhà tiết kiệm điện hàng tháng - 8
Không chỉ tạo diện mạo ấn tượng, giải pháp bài trí thảm cỏ "khổng lồ" trên mái nhà còn có tác dụng giảm nhiệt cho công trình trong những tháng hè nóng bức, từ đó giúp tiết kiệm điện năng.
Đang được quan tâm