1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Gặp nữ họa sĩ khiến lon bia “nở” hoa sen

Nguyễn Bắc

(Dân trí) - Đôi bàn tay khéo léo cùng ý tưởng độc đáo của chị Nguyễn Thị Huế (Hà Nội) đã cho ra đời những tác phẩm hoa đẹp ngỡ ngàng từ… những chiếc vỏ lon bia.

Gặp nữ họa sĩ khiến lon bia “nở” hoa sen
Gặp nữ họa sĩ khiến lon bia “nở” hoa sen - 1

Bức tranh hoa sen bạc từ vỏ lon bia là sản phẩm đầu tay của nữ họa sĩ Nguyễn Thị Huế.

Chị Nguyễn Thị Huế chia sẻ, bản thân là người rất thích những tác phẩm tranh nghệ thuật từ những nguyên vật liệu khác lạ như vải, giấy, gỗ… mà không phải là những tác phẩm tranh được vẽ từ bút, màu thông thường.

Tình cờ một lần cầm vỏ lon bia trên tay, chị Huế nghĩ đến việc thử nghiệm làm được một thể loại tranh hoàn toàn mới từ loại nguyên liệu “không ai nghĩ tới” này.

Gặp nữ họa sĩ khiến lon bia “nở” hoa sen - 2

Chị Huế cắt tỉa vỏ lon bia, tạo hình bông và cánh hoa.

“Đầu tiên mình dùng dao trổ cắt vỏ lon ra sau đó dùng kéo cắt thành những miếng vỏ lon to. Để cắt thành những cánh hoa thì phải vẽ hoa ra giấy theo kích cỡ có sẵn rồi uốn cong thành cánh hoa. Đây là nguồn nguyên liệu có sẵn, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận được”, chị Huế chia sẻ về các bước cơ bản để làm tranh từ vỏ lon bia.

Gặp nữ họa sĩ khiến lon bia “nở” hoa sen - 3
Gặp nữ họa sĩ khiến lon bia “nở” hoa sen - 4

Bức tranh hoa làm từ vỏ lon bia và vải đen.

Vỏ lon bia có màu sáng nên nền của "hoa vỏ lon bia" sẽ là vải tối màu. Một bức tranh hoa sen từ vỏ lon bia có thể mất đến 4h làm việc liên tục trong điều kiện tập trung cao độ.

Gặp nữ họa sĩ khiến lon bia “nở” hoa sen - 5
Gặp nữ họa sĩ khiến lon bia “nở” hoa sen - 6

 “Xong một bức tranh là mình cảm thấy vui lắm, là đứa con tinh thần của mình. Dù chưa được hài lòng về những tác phẩm đầu tiên nhưng tôi luôn trân trọng nó. Mình làm video, chụp ảnh đăng lên mạng xã hội cũng mong lan tỏa được phong trào tái chế các vật dụng quanh mình và bảo vệ môi trường”, chị Huế cho biết thêm.

Gặp nữ họa sĩ khiến lon bia “nở” hoa sen - 7
Gặp nữ họa sĩ khiến lon bia “nở” hoa sen - 8

Khi mới thực hiện cắt vỏ lon bia, chị Huế cảm thấy lo lắng vì vật liệu này sắc cạnh, dễ gây đứt tay, xước da. Nhưng đến khi sử dụng thì mới thấy vỏ lon bia vừa mềm, dễ cắt lại vừa dẻo, thuận lợi để tạo hình những cánh hoa, nhụy hoa một cách dễ dàng, đẹp mắt.

Gặp nữ họa sĩ khiến lon bia “nở” hoa sen - 9

Những bức tranh hoa từ vỏ lon bia có độ bền cao, chống được oxy hóa và có thể làm đồ trang trí trong nhà rất đẹp.