Gần 80 dùi cui không phép chuẩn bị lên máy bay

(Dân trí) - Chiều 18/3, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng (Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã bàn giao số công cụ hỗ trợ (dùi cui kim loại) không có giấy phép sử dụng cho Công an quận Hải Châu để tiếp tục làm rõ.

Trước đó, tối 17/3, qua quá trình giám sát màn hình máy soi chiếu hàng hóa, nhân viên an ninh soi chiếu của Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng phát hiện trong 13 túi thư của Công ty CP chuyển phát nhanh bưu điện chi nhánh Đà Nẵng có 77 dùi cui kim loại tích hợp đèn pin.

Số dùi cui bị thu giữ
Số dùi cui bị thu giữ

Số hàng này được công ty đưa vào sân bay để chuyển đi trên chuyến bay Đà Nẵng đi Hà Nội và Đà Nẵng đi Sài Gòn tối cùng ngày.

Qua xác minh, đại diện công ty không xuất trình được giấy phép sử dụng theo quy định nên lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ và giao cho Công an.

Trước đó, lúc 13h30, chiều cùng ngày, qua soi chiếu, nhân viên an ninh tại đây cũng phát hiện trong hành lí của hành khách OZGOKCEHAKAN (51 tuổi, quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ) chuẩn bị lên chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội có 1 đèn pin tích hợp roi điện nhưng không xuất trình giấy phép sử dụng. Cơ quan chức năng đã thu giữ và lập biên bản, giao tang vật cho Công an xử lý.

Được biết, ngoài 2 vụ trên, từ đầu năm đến nay, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng đã phát hiện 12 vụ gửi dùi cui điện, gậy ba trắc với số lượng gần 100 chiếc qua đường hàng không.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm