1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Festival Huế 2010:

Gần 130 họa sĩ vẽ bức tranh dài 60m

(Dân trí) - Ngay trong ngày khai mạc Festival Huế 2010, bức tranh dài 60m, rộng 3,5m mang tên “Ký ức từ Thăng Long tới cố đô Huế” đã được gần 130 họa sĩ hoàn thành sau một ngày một đêm làm việc không nghỉ.

Để làm nên bức tranh này, nhóm họa sĩ gồm 15 họa sĩ đến từ 3 miền trên cả nước, 100 sinh viên trường Đại học Nghệ thuật Huế và 12 họa sĩ của CLB Họa sĩ trẻ Huế đã làm việc không nghỉ từ 14h30 chiều 4/6 đến 8h sáng ngày 5/6. Đã có 250 thùng sơn được đổ ra để hoàn thành bức tranh trên.

Hoạ sĩ Trần Hữu Nhật, người thực hiện chính bức tranh, cho biết: “Chiều dài của đất nước từ Thăng Long đến Huế đã được cả nhóm phối hợp và cùng vẽ từng mảng. Nội dung bức tranh được lột tả bởi những hình ảnh quen thuộc như bánh Chưng bánh Dầy, voi Hai Bà Trưng, rồng Thăng Long và Đại Nội Huế. Đây là tình cảm của các nghệ sĩ hướng đến Hà Nội nhằm kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long”.

Gần 130 họa sĩ vẽ bức tranh dài 60m - 1
Bức tranh được vẽ trên mặt đường dài 60m, mang tên “Ký ức từ Thăng Long đến cố đô Huế” .
 
Gần 130 họa sĩ vẽ bức tranh dài 60m - 2
Diễn tả từ câu chuyện bánh chưng, bánh dầy.
 
Gần 130 họa sĩ vẽ bức tranh dài 60m - 3
Voi Hai Bà Trưng diệt quân thù.
 
Gần 130 họa sĩ vẽ bức tranh dài 60m - 4
Chùa Một Cột và rồng Thăng Long.
 
Gần 130 họa sĩ vẽ bức tranh dài 60m - 5
Cố đô Huế.
 

Một số hoạt động nổi bật khác diễn ra trong Festival Huế 2010:

- Đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu trong ngày đầu khai mạc đã “hút” khách xem với hàng trăm hộp đèn ghi lại hình ảnh sức sống của cây dưới làn dây điện. Xem tác phẩm, du khách càng thấy phải bảo vệ môi trường ngày càng nhiều hơn, hướng đến một Hành tinh xanh nhân ngày Môi trường Thế giới.

- Công viên 19 Lê Lợi (sát đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu) đã trở nên một không gian ảnh cho tất cả mọi người chiêm ngưỡng. Bộ sưu tập ảnh mới nhất về Huế chủ đề “Sen” của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Đào Hoa Nữ

 - Bộ ảnh “Huế - Niềm tự hào” của nữ nhiếp ảnh gia gốc Huế - Thái Thị Hoa Nghiêm cũng được trưng bày tại tiền sảnh 41 Hùng Vương. Nội dung ghi lại những khoảnh khắc các nguyên thủ quốc gia trên Thế giới, Thủ tướng, Chủ tịch nước Việt Nam đến thăm Huế trong 10 năm qua

Đại Dương - Doãn Công