Ga Hải Phòng mở cửa đón khách trở lại

(Dân trí) - TP Hải Phòng vừa quyết định tiếp nhận hành khách về từ các địa phương trên các chuyến tàu khách đến ga Hải Phòng khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch.

Theo TP Hải Phòng sáng nay (13/10), thành phố thực hiện tiếp nhận hành khách về từ các địa phương trên các chuyến tàu khách đến ga Hải Phòng khi đáp ứng đủ các điều kiện.

Theo đó, hành khách đi từ địa phương/khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến Hải Phòng, phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, có thẻ xanh trên sổ sức khỏe điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày; hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương, có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19) (không áp dụng đối với người dưới 18 tuổi.

Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu. Thực hiện khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế, tuân thủ 5K; không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng...

Ga Hải Phòng mở cửa đón khách trở lại - 1

Ga Hải Phòng mở cửa đón khách trở lại (Ảnh: Minh họa).

Đối với hành khách đi từ địa phương/khu vực có nguy cơ và bình thường mới đến Hải Phòng, thực hiện khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế, tuân thủ 5K; không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng. Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu.

Về các nhóm hành khách khi xuống Ga Hải Phòng và lưu trú tại Hải Phòng phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch thuộc nhóm đối tượng theo quyết định 1782/QĐ-BGTVT ngày 11/10/2021.

Cụ thể, người đến từ vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (vùng màu đỏ, vùng màu cam, vùng màu vàng) được công bố trên Trang thông tin điện tử Bộ Y tế thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ngày thứ 2 và ngày thứ 7.

Người trở về từ các địa phương nguy cơ hoặc bình thường mới thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 7; nếu có triệu chứng ho, sốt, đau họng, khó thở... thì phải thông báo ngay đến cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ. Luôn thực hiện 5K, không tiếp xúc nơi đông người trong vòng 14 ngày.

Toàn bộ chi phí vận chuyển hành khách về các địa phương, xét nghiệm và các chi phí liên quan khác do hành khách tự chi trả.

Tin liên quan
Đang được quan tâm