Thứ tư, 04/09/2019 - 21:05

Facebook đăng tin "cá sấu nổi đầu trên sông" ở Cà Mau là sai sự thật

Dân trí

Ngày 4/9, lãnh đạo UBND huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau) cho biết, cơ quan chức năng đã xác minh, làm rõ thông tin “cá sấu nổi đầu trên sông” được đăng tải trên một trang mạng xã hội Facebook.

Theo xác minh của cơ quan chức năng huyện Năm Căn, trước đó, ngày 27/8, trang Facebook “HongKong 68” đăng tải nội dung ở Cà Mau có cá sấu lớn lại nổi đầu trên sông Tam Giang. Cùng với đó còn đăng kèm một số ảnh cá sấu nổi đầu trên mặt nước.

Thông tin này đã nhận được hàng ngàn lượt like, bình luận, chia sẻ. Trong đó, có nhiều bình luận hoang mang của cộng đồng mạng.

Đến sáng ngày 4/9, thông tin này đã được gỡ khỏi trang Facebook “HongKong 68”.

Facebook đăng tin cá sấu nổi đầu trên sông ở  Cà Mau là sai sự thật - 1

Thông tin trên Facebook đăng tải về cá sấu nổi đầu ở Cà Mau được xác định là không đúng sự thật. Hiện thông tin này đã được gỡ bỏ. (Ảnh chụp lại)

Theo cơ quan chức năng huyện Năm Căn, qua xác minh, trang Facebook “HongKong 68” là của một quán trà có địa chỉ ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Từ trước đến nay trên địa bàn xã Tam Giang chưa phát hiện cá sấu trên sông. Do đó, thông tin mà trang Facebook “HongKong 68” đăng tải là không đúng sự thật.

Một lãnh đạo huyện Năm Căn cho biết, sau khi xuất hiện thông tin trên, huyện đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào xác minh làm rõ. Trước thông tin đăng tải sai sự thật, huyện có báo cáo gửi Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau và đề nghị xử lý theo quy định.

H. Hải