Đắk Lắk:

Đường đầy “ổ voi” khiến dân gặp nạn: Sẽ sớm sửa chữa?

Thúy Diễm

(Dân trí) - Chiều 14/8, bà Phan Thị Minh Thảo - Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Buôn Ma Thuột cho biết, đơn vị đã kiểm tra tuyến đường vành đai tránh Tây Buôn Ma Thuột và họp bàn đưa ra giải pháp để sớm khắc phục.

Đường đầy “ổ voi” khiến dân gặp nạn: Sẽ sớm sửa chữa? - 1

Một số "ổ voi" đã được đổ bê tông khắc phục tạm thời

Theo bà Thảo, mặt đường bị hư hỏng nên phải cắt, đào mặt đường để kiểm tra từ dưới mặt nền. Sau đó sẽ cho khắc phục từ dưới nền lên trong thời gian sớm nhất để đảm bảo an toàn giao thông.

“Tại khu vực đường bị hư hỏng có hố sâu, tốc độ phương tiện lưu thông qua lại nhiều nên công nhân đã đổ bê tông lấp hố đảm bảo an toàn giao thông tạm thời, tránh tai nạn xảy ra. Đồng thời, chúng tôi cũng giăng dây, đặt biển báo cảnh báo để tiến hành sửa chữa”, bà Thảo thông tin.

Đường đầy “ổ voi” khiến dân gặp nạn: Sẽ sớm sửa chữa? - 2
Một số đoạn đường bị sụt lún

Theo ghi nhận vào chiều cùng ngày, một số đoạn đường có “ổ voi, ổ gà” đã được công nhân căng biển thi công, rào dây cảnh báo và đổ bê tông để lấp hố. Tại những vị trí bị lún sâu đã được đánh dấu sẵn chờ sửa chữa.

Đường vành đai tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột có tổng có chiều dài gần 14km, với tổng mức đầu tư 687 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ do UBND TP Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư. Tuyến đường được khởi công xây dựng vào năm 2009, đến tận tháng 2/2019 mới được thông xe chính thức.

Đường đầy “ổ voi” khiến dân gặp nạn: Sẽ sớm sửa chữa? - 3

Hố ga bị vùi lấp mất tác dụng thoát nước

Mới hơn 1 năm sử dụng chính thức, tuyến đường đã lộ ra nhiều đoạn hư hỏng, xuống cấp, nhiều “ổ voi, ổ gà” xuất hiện trên mặt đường. Mặt đường nhiều đoạn bong tróc, sụt lún lồi lõm gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Không chỉ vậy, một số hố ga thu nước bị rác vùi lấp gây mất tác dụng; nhiều khu vực trở thành nơi tập kết rác rất nhiều nhưng không có ai đứng ra xử lý, dọn dẹp.

Đường đầy “ổ voi” khiến dân gặp nạn: Sẽ sớm sửa chữa? - 4

Rác thải chất đống bên đường gây ô nhiễm và mất mỹ quan.

Trước việc đường xuống cấp, không ít vụ tai nạn giao thông đã xảy ra khiến người dân phải nhập viện cấp cứu, nhiều người khi lưu thông qua tuyến này đều nơm nớp, lo lắng.

Đường đầy “ổ voi” khiến dân gặp nạn: Sẽ sớm sửa chữa? - 5

Không ít vụ TNGT đã xảy ra trên tuyến đường bị hư hỏng này.