Ninh Bình:

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập

Dân trí Đang lúc nửa đêm, nhiều hộ dân thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) phải thức giấc, bỏ chạy tán loạn vì con đường bất ngờ sụt lún về phía sông. Nhiều hộ dân bên điểm sạt lở phải sơ tán vì lo sợ nhà đổ ập xuống sông bất cứ lúc nào.

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập - 1

Ngày 25/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Huy Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình cho biết, chính quyền xã đã có báo cáo lên huyện, đồng thời đang phối hợp với ngành chức năng của tỉnh làm rõ nguyên nhân, khắc phục sự cố sạt lở đường dân sinh ảnh hưởng đến một số hộ dân thôn Kênh Gà.

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập - 2

Theo ông Nghĩa, trước đó vào đêm ngày 20/2, một đoạn đường dân sinh thuộc thôn 1 Kênh Gà bất ngờ sụ lún, sạt lở về phía sông. Sự cố xảy ra vào lúc đêm khuya đã gây hoang mang cho nhiều hộ dân.

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập - 3

Điểm sạt lở bất thường dài khoảng 60m, con đường rộng hơn 2m bị đẩy về phía sông chừng 1,5m. Theo ghi nhận từ hiện trường của chính quyền địa phương, điểm trụt lún sâu nhất khoảng 2m so với đường thực trạng ban đầu. 

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập - 4

Thống kê của UBND xã Gia Thịnh, có 4 hộ dân thôn 1 Kênh Gà bị ảnh hưởng trược tiếp, đây là những hộ dân sống kề đường. Ngoài ra nhiều hộ dân sống bên trong cũng ảnh hưởng về đường đi và sinh hoạt.

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập - 5

Ông Toản (53 tuổi) nhà sống bên đường bị sụt lún bàng hoàng kể, đang lúc nửa đêm, cả gia đình có 6 người đang ngủ bất ngờ nghe thấy tiếng la lớn từ bên sống vọng sang. "Mọi người thấy cây cột điện trước nhà tôi bị sụt lún rồi chập cháy nên la cứu. Gia đình tôi cùng nhiều hộ bên cạnh choàng dậy thì thấy đường trước nhà biến đi đâu mất" - ông Toản nói.

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập - 6

Hộ ông Toản cùng nhiều hộ dân khác đang lúc nửa đêm phải tỉnh giấc chạy tán loạn. Đồ đạc trong nhà được sơ tán ngay sau đó. Rất may sự cố sạt lở đường xuống sông không gây ảnh hưởng về người, tài sản của các hộ dân bị thiệt hại nhẹ.

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập - 7

Dẫn PV Dân trí đến hiện trường, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Thịnh cho hay, từ mốc đường cũ đến điểm sạt lún hiện tại, con đường dân sinh của người dân đã bị lún xuống khoảng 2m khiến móng nhiều nhà dân tròi ra rất nguy hiểm.

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập - 8

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND xã Gia Thịnh đã có báo cáo lên huyện Gia Viễn. Đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an ngăn cấm đường để người dân không đi lại qua đoạn đường nguy hiểm này. Xã tập trung lực lượng di chuyển 4 hộ dân ra khỏi nhà, đến nơi ở khác an toàn hơn.

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập - 9

So với con đường cũ, con đường hiện tại đã sụt xuống sâu, để vào được nhà một số hộ dân đã phải bắc thang tự chế. Được biết, UBND huyện Gia Viễn sau khi nhận được báo cáo của xã cũng đã cử người xuống hiện trường, sau đó có báo cáo nhanh lên UBND tỉnh Ninh Bình.

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập - 10

Hiện tại, con đường này đã cấm người dân qua lại. Đối với các hộ dân bị ảnh hưởng đã sơ tán người và tài sản giá trị. Ban ngày, các hộ dân vẫn sinh hoạt tạm, tuy nhiên đêm đến không hộ dân nào dám ngủ trong nhà vì lo sợ tình trạng sạt lở tái diễn bất cứ lúc nào làm ảnh hưởng đến nhà gây tai nạn chết người.

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập - 11

Nhiều điểm sụt lún nứt toác hở rộng cả mét. Hàng chục khối đất đá đã bị trượt về phía bờ sông. Được biết, con đường dân sinh này trước kia nhỏ đi lại khó khăn, mới đây người dân có đóng cọc và xây gạch kè lại rồi đổ đất đá làm rộng đường ra. Đường chưa kịp đổ bê tông kiên cố đã xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập - 12

Một vết nước kéo dài nhiều mét trên đoạn đường gần nơi sụt lún. Trước sự cố nghiêm trọng, mới đây trực tiếp Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã đến hiện trường, chỉ đạo ban ngành chức năng cũng như UBND huyện Gia Viễn tập trung khắc phục, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập - 13

Sau nhiều ngày trôi qua, đến nay điểm sạt lở vẫn chưa được khắc phục khiến nhiều nhà dân đã xảy ra tình trạng nứt tường, sân và móng nhà. Ông Toản lo lắng, đường bị sụt lún, nguy cơ nhà cửa của gia đình ông và các hộ dân khác bị đổ ập xuống sông là rất lớn. Vì thế người dân mong muốn, sự cố sớm được khắc phục để người dân được an toàn hơn.

Đường bất ngờ sụt lún, dân nửa đêm chạy tán loạn lo nhà sập - 14

Để sinh hoạt người dân được đảm bảo, chính quyền xã đã bắc thêm một cây cầu phao qua sông để người dân đi lại được thuận tiện. Tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Người dân lo lắng, chưa biết đến bao giờ sự cố mới được khắc phục để đảm bảo cuộc sống.

Đường bị sạt lở, nhiều nhà dân nguy cơ đổ ập xuống sông

Thái Bá

MỚI NHẤT
Thủ tướng: Đạo đức công vụ là nói không với tiêu cực!
Thủ tướng: Đạo đức công vụ là nói không với tiêu cực!

(Dân trí) - Chia sẻ câu chuyện anh dân quân tự vệ Trương Văn Được ở Quảng Nam dầm mình trong lũ suốt ngày đêm để cứu người, qua đời vì kiệt sức ngay trước cửa nhà cuối năm 2018 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thực hiện đạo đức công vụ, văn hóa công tác để phục vụ nhân dân tốt hơn…

Thứ ba, 26/02/2019 - 01:55

"Chặn" 31 tài xế phê ma tuý ôm vô lăng
"Chặn" 31 tài xế phê ma tuý ôm vô lăng

(Dân trí) - Sau 1 tháng đồng loạt ra quân kiểm tra, lực lượng CSGT và Công an các quận huyện ở TPHCM đã phát hiện 31 tài xế xe container và tài xế xe khách sử dụng ma tuý. Qua đó đã lập biên bản và bàn giao những tài xế này cho công an phường để đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Thứ ba, 26/02/2019 - 01:00

Kịp thời cứu 8 ngư dân bị chìm tàu trên biển
Kịp thời cứu 8 ngư dân bị chìm tàu trên biển

(Dân trí) - Một chiếc tàu đánh cá với 8 ngư dân gặp nạn, bị chìm trên vùng biển Kỳ Anh (Hà Tĩnh), đã được lực lượng biên phòng tỉnh này và các lực lượng khác ứng cứu kịp thời.

Thứ ba, 26/02/2019 - 12:21

Kéo giúp xe chết máy trên cao tốc, tài xế bị xe container tông chết
Kéo giúp xe chết máy trên cao tốc, tài xế bị xe container tông chết

(Dân trí) - Trong lúc anh Thiện đang loay hoay buộc xích để kéo chiếc xe container chết máy ra khỏi cao tốc thì không may bị xe phía sau lao tới tông chết.

Thứ ba, 26/02/2019 - 12:18

Chủ tịch Triều Tiên tới Hà Nội, dừng chân tại khách sạn Melia
Chủ tịch Triều Tiên tới Hà Nội, dừng chân tại khách sạn Melia

(Dân trí) - Kết thúc hành trình dài 170km từ ga biên giới Đồng Đăng - Lạng Sơn, trưa 26/2, đoàn xe chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Hà Nội. Nhà lãnh đạo Triều Tiên về khách sạn 5 sao Melia với sự hộ tống của lực lượng cảnh sát Việt Nam và an ninh Triều Tiên.

Thứ ba, 26/02/2019 - 10:48

Siết chặt an ninh tại đường Lý Thường Kiệt trước giờ đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un
Siết chặt an ninh tại đường Lý Thường Kiệt trước giờ đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

(Dân trí) - Trước giờ đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, khu vực xung quanh khách sạn Melia trên đường Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được tăng cường an ninh tối đa.

Thứ ba, 26/02/2019 - 10:01

Điều kiện gì để dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng “về đích” cuối năm 2019?
Điều kiện gì để dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng “về đích” cuối năm 2019?

(Dân trí) - Sau hơn nửa năm “đắp chiếu” vì những vướng mắc liên quan đến việc sử dụng thép, tái cấp vốn… dự án chống ngập do triều trị giá gần 10.000 tỷ đồng tại TPHCM đã bắt đầu thi công trở lại từ trước Tết nguyên đán, song phải đến tháng 3 các công trường mới thi công rầm rộ. Dự án có thể “về đích” trong năm 2019 nếu được nhận mặt bằng chậm nhất trong tháng 6 này.

Thứ ba, 26/02/2019 - 09:57

Những hình ảnh đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam
Những hình ảnh đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam

(Dân trí) - Sau hành trình kéo dài hơn 2 ngày, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã vượt hơn 4.000 km từ Bình Nhưỡng qua 7 tỉnh, thành của Trung Quốc đến ga biên giới Đồng Đăng của Việt Nam. Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un đến Việt Nam kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011, ông cũng là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên thăm chính thức Việt Nam trong 61 năm qua.

Thứ ba, 26/02/2019 - 09:54

Đoàn xe bọc thép đảm bảo an ninh đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un
Đoàn xe bọc thép đảm bảo an ninh đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

(Dân trí) - 4 xe bọc thép cùng nhiều cán bộ chiến sĩ công an, quân đội đang sẵn sàng đảm bảo an ninh trên tuyến đường đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Hà Nội sáng nay, 26/2.

Thứ ba, 26/02/2019 - 08:12

Bảo đảm an toàn tuyệt đối Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ  - Triều Tiên
Bảo đảm an toàn tuyệt đối Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

(Dân trí) - Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên diễn ra tại Thủ đô Hà Nội là sự kiện ngoại giao đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa chính trị sâu sắc. Việc bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, góp phần vào thành công của hội nghị thể hiện năng lực, trình độ SSCĐ của các đơn vị quân đội, công an, trong đó có LLVT Thủ đô.

Thứ ba, 26/02/2019 - 08:04

Người dân giúp tài xế gom hàng trăm thùng nước khi xe tải lật
Người dân giúp tài xế gom hàng trăm thùng nước khi xe tải lật

(Dân trí) - Chiếc xe tải chở theo hàng trăm thùng nước giải khát bị lật ngay hầm chui, lúc này nhiều người đi đường đã dừng xe đến giúp tài xế gom các thùng nước lên lề đường.

Thứ ba, 26/02/2019 - 07:51

Cục trưởng Thi hành án Hà Nội: “Không bị tác động bởi quyền lợi riêng tư, lợi ích nhóm”
Cục trưởng Thi hành án Hà Nội: “Không bị tác động bởi quyền lợi riêng tư, lợi ích nhóm”

(Dân trí) - Ông Lê Xuân Hồng- Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Hà Nội yêu cầu nêu cao trách nhiệm làm gương của người đứng đầu, xây dựng đội ngũ Chấp hành viên và công chức liêm chính, có phẩm chất đạo đức, không làm sai lệch bản chất vụ việc và không bị tác động bởi quyền lợi riêng tư, lợi ích nhóm.

Thứ ba, 26/02/2019 - 07:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Hành trình của Chủ tịch Triều Tiên từ ga Đồng Đăng tới Hà Nội
Hành trình của Chủ tịch Triều Tiên từ ga Đồng Đăng tới Hà Nội

(Dân trí) - Hơn 8h sáng nay (26/2), đoàn tàu bọc thép đặc biệt của Triều Tiên chở Chủ tịch Kim Jong-un đến ga Đồng Đăng - Lạng Sơn. Một nghi thức trang trọng được cử hành để chào mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên lần đầu tới Việt Nam. Ngay sau đó ông Kim Jong-un lên ô tô tiếp tục hành trình về Hà Nội.

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:50

Bộ Công an quy định những ai được phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí?
Bộ Công an quy định những ai được phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí?

(Dân trí) - Cổng thông tin điện tử Bộ Công an (www.mps.gov.vn) vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Công an nhân dân để lấy ý kiến góp ý của nhân dân trong thời gian 2 tháng.

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:03

Chuyên cơ chở Tổng thống Donald Trump được “ưu tiên đặc biệt” khi tới Nội Bài
Chuyên cơ chở Tổng thống Donald Trump được “ưu tiên đặc biệt” khi tới Nội Bài

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Hà Nội vào tối nay (26/2). Tại sân bay quốc tế Nội Bài, chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Donald Trump sẽ được “ưu tiên đặc biệt” về vùng trời, đường băng, sân đỗ. Khoảng 5 phút trước khi chuyên cơ đáp, mọi chuyến bay thương mại đều phải tạm dừng cất-hạ cánh.

Thứ ba, 26/02/2019 - 05:06

Ga Đồng Đăng trong đêm chờ đón đoàn tàu bọc thép Triều Tiên
Ga Đồng Đăng trong đêm chờ đón đoàn tàu bọc thép Triều Tiên

(Dân trí) - Cờ Việt - Triều treo dọc hai bên đường ray nhà ga Đồng Đăng sáng rực ánh đèn, trong khi lực lượng an ninh đã sẵn sàng ở vị trí làm nhiệm vụ. Đối diện nhà ga, hàng trăm phóng viên trong nước và quốc tế túc trực chờ đón đoàn tàu Triều Tiên.

Thứ ba, 26/02/2019 - 12:58

Phát cơm hộp, nước uống miễn phí cho phóng viên tác nghiệp ở ga Đồng Đăng
Phát cơm hộp, nước uống miễn phí cho phóng viên tác nghiệp ở ga Đồng Đăng

(Dân trí) - UBND tỉnh Lạng Sơn đã phát hơn 100 suất cơm hộp và nước uống cho phóng viên đang chờ đón đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại ga Đồng Đăng (Cao Lộc - Lạng Sơn).

Thứ hai, 25/02/2019 - 11:08

Đoàn Triều Tiên đi ô tô từ Đồng Đăng về Hà Nội
Đoàn Triều Tiên đi ô tô từ Đồng Đăng về Hà Nội

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau khi đi tàu đến ga Đồng Đăng, đoàn Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên sẽ đi ô tô về Hà Nội.

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:37

Dân bức xúc việc chủ tịch xã bị cách chức được giới thiệu bầu làm chủ tịch mặt trận
Dân bức xúc việc chủ tịch xã bị cách chức được giới thiệu bầu làm chủ tịch mặt trận

(Dân trí) - Dù đã bị cách chức vì có nhiều sai phạm nhưng mới đây, một nguyên chủ tịch xã tại Quảng Bình lại được bầu làm chủ tịch mặt trận. Sự việc khiến người dân địa phương kịch liệt phản đối.

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:09

Vụ xe khách tông 1 người chết, 5 người bị thương: Tạm giữ tài xế và phụ xe
Vụ xe khách tông 1 người chết, 5 người bị thương: Tạm giữ tài xế và phụ xe

(Dân trí) - Liên quan đến vụ xe khách tông vào nhà chờ Bến xe Đồng Tâm (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) khiến 1 người chết, 5 người bị thương, chiều ngày 25/2, Công an TP Cà Mau cho biết đang tạm giữ tài xế và phụ xe để tiếp tục điều tra vụ việc.

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:00

4 người bị thương sau vụ nổ: Nghi do mìn!
4 người bị thương sau vụ nổ: Nghi do mìn!

(Dân trí) - Theo một cán bộ điều tra, qua khám nghiệm hiện trường vụ nổ khiến 4 người bị thương, bước đầu cơ quan chức năng nhận định vụ nổ có thể do mìn gây nên.

Thứ hai, 25/02/2019 - 07:56

Đi lại thế nào trong những ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều?
Đi lại thế nào trong những ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều?

(Dân trí) - Công an thành phố Hà Nội vừa có phương án phân luồng bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ các hội nghị, sự kiện diễn ra trên địa bàn thủ đô, trong đó có Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên năm 2019.

Thứ hai, 25/02/2019 - 06:30

Bộ trưởng kiểm tra công tác chuẩn bị đón Chủ tịch Triều Tiên tại Lạng Sơn
Bộ trưởng kiểm tra công tác chuẩn bị đón Chủ tịch Triều Tiên tại Lạng Sơn

(Dân trí) - Chiều nay, 25/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã đến ga Đồng Đăng (Cao Lộc, Lạng Sơn) để kiểm tra công tác chuẩn bị đón đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Thứ hai, 25/02/2019 - 06:26

Làm rõ tình trạng xuất hiện đá hộc trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình
Làm rõ tình trạng xuất hiện đá hộc trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

(Dân trí) - Một số ô tô khi lưu thông theo chiều Cầu Giẽ - Ninh Bình đã bất ngờ va phải đá hộc nằm trên đường vị trí cách trạm thu phí Cao Bồ khoảng 1km, tuy chưa gây thiệt hại về người nhưng các phương tiện đã bị hư hỏng nặng.

Thứ hai, 25/02/2019 - 06:02