Quảng Ngãi:

Dùng kinh phí bắn pháo hoa để hỗ trợ dân nghèo vùng lũ

(Dân trí) - Tết năm nay, khoản kinh phí huy động được từ nguồn xã hội hóa để bắn pháo hoa đêm giao thừa sẽ được thành phố Quảng Ngãi chuyển sang để lo Tết cho đồng bào nghèo vùng lũ.

Thông tin trên được ông Phạm Tấn Hoàng – Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi khẳng định. Theo ông Hoàng, trận mưa lũ kéo dài vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho tỉnh Quảng Ngãi. Vì thế, đêm giao thừa Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 năm nay, thành phố Quảng Ngãi sẽ không tổ chức bắn pháo hoa như mọi năm. Cùng với đó, thành phố kêu gọi những doanh nghiệp tham gia đóng góp kinh phí bắn pháo hoa dùng số tiền trên vào việc hỗ trợ, tặng quà Tết cho người nghèo, đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Người dân Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa qua.
Người dân Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa qua.

“Hiện các doanh nghiệp trên địa bàn đều đã thống nhất chủ trương đóng góp kinh phí để bắn pháo hoa đêm giao thừa năm nay. Tuy nhiên, thành phố đã dừng chủ trương này đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp dùng khoản tiền trên để tổ chức tặng quà tết cho đồng bào nghèo vùng bị thiệt hại do mưa lũ”. Ông Hoàng nói.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi, những năm trước, khoản kinh phí dành cho việc bắn pháo hoa đêm giao thừa trên địa bàn thường dao động quanh ngưỡng 500 triệu đồng. Trong hoàn cảnh như hiện tại, để góp phần vào việc đem đến cho đồng bào vùng chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ trong tỉnh một cái Tết đỡ khó khăn hơn, khoản tiền này có thể dùng để mua được rất nhiều gạo, dầu ăn, nước mắm… hỗ trợ bà con vui xuân đón Tết.

Theo thống kê sơ bộ, đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 29/11 đến ngày 17/12 vừa qua đã gây thiệt hại nặng cho tỉnh Quảng Ngãi, khiến 14 người chết và mất tích; gần 20 nghìn ngôi nhà bị ngập, sập và hư hỏng; 10 phòng học, phòng chức năng bị thiệt hại hoàn toàn; hàng nghìn hécta lúa, hoa màu… bị hư hại, sa bồi thủy phá; gần 4.000 con gia súc, gia cầm bị chết, bị nước cuốn trôi; hơn 500 nghìn chậu hoa cảnh bị hư hỏng…Ngoài ra, nhiều công trình giao thông, thủy lợi cũng bị sạt lở, hư hỏng…

Bảo An

Tin liên quan
Đang được quan tâm