Thứ tư, 01/07/2020 - 09:02

Phú Thọ:

Dựng chuyện “trả lại 136 triệu đồng” để... được nổi tiếng

Dân trí

Vì mục đích câu view, câu like để được nổi tiếng, một phụ nữ ở Phú Thọ đã dựng chuyện nhặt được hơn 136 triệu đồng và trả lại cho người đánh rơi.

Dựng chuyện “trả lại 136 triệu đồng” để... được nổi tiếng - 1

Chị L. tại cơ quan công an.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 1/7, một lãnh đạo UBND huyện Yên Lập (Phú Thọ) xác nhận, Công an huyện vừa xác minh, làm rõ vụ việc một người phụ nữ dựng chuyện trả lại hơn 136 triệu đồng cho người đánh rơi.

Trước đó, ngày 26/6 vừa qua, nhiều phương tiện thông tin đại chúng phản ánh gương “người tốt, việc tốt” về việc chị N.T.L. (SN 1985, trú tại xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập) nhặt được số tiền 136 triệu và đã trả lại cho người bị mất là ông Trần Văn Thức (ở xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ).

Sau khi thông tin được đăng tải, câu chuyện đã thu hút sự quan tâm lớn của người dân địa phương.

Tuy nhiên, phát hiện những dấu hiệu bất thường trong “câu chuyện ý nghĩa” này, Công an huyện Yên Lập đã nhanh chóng xác minh nội dung sự việc.

Dựng chuyện “trả lại 136 triệu đồng” để... được nổi tiếng - 2

Vào cuộc xác minh, cơ quan công an xác định toàn bộ câu chuyện được chị L. đăng tải là thông tin sai sự thật.

Trước những lập luận, chứng cứ thuyết phục của cơ quan công an, chị L. đã khai nhận toàn bộ nội dung trên là do bản thân “đạo diễn” nhằm câu view, câu like để được nổi tiếng.

Theo đó, tối 20/6, chị L. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình là “Mai Lan Mai Lan” đăng tải trạng thái có nội dung: nhặt được một túi ba lô trong đó có nhiều tiền mặt và một chiếc điện thoại.

Đồng thời, người phụ nữ này đã sử dụng tài khoản Facebook khác có tên “Mạnh Thức Trần” (dự định sẽ sử dụng để bán hàng online) nhận là người mất số tiền nêu trên.

Sau đó, chị L. tự tạo dựng cuộc nói chuyện giữa 2 tài khoản, sử dụng tài khoản “Mạnh Thức Trần” đăng bài viết tự nhận mình là ông Trần Văn Thức (ở xã Võ Miếu), cảm ơn chị L. đã trả lại số tiền hơn 136 triệu đồng.

Để tăng mức độ tin cậy về nội dung bài viết, chị L. đã chụp thêm hình ảnh đính kèm.

Đến ngày 25/6, chị L. còn tiếp tục cung cấp nội dung sai sự thật nêu trên cho báo chí nhằm mục đích được lên báo, được nổi tiếng.

Vào cuộc xác minh, lực lượng chức năng xác định toàn bộ câu chuyện trên do chị L. dàn dựng, hoàn toàn không có việc chị nhặt được tiền hay trả lại của rơi.

Công an huyện Yên Lập đang hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý chị L. theo quy định.

Nguyễn Trường