Thứ ba, 23/10/2007 - 02:11

Đức ủng hộ gần 2 triệu euro cho Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Dân trí Nguồn tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho hay, Chính phủ Đức vừa quyết định hỗ trợ cho địa phưong này số tiền 1,8 triệu euro nhằm thực hiện dự án Bảo tồn và Quản lý bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Được biết thời gian hoạt động của dự án sẽ được tiến hành trong hai giai đọan. Giai đoạn 1 sẽ được tiến hành trong 3 năm, từ 2007 - 2010 với số tiền là 2 triệu euro, trong đó Chính phủ Đức tài trợ không hoàn lại 1,8 triệu euro, vốn đối ứng của tỉnh Quảng Bình là 200 ngàn USD.

 

Mục tiêu của dự án là cải tiến công tác quản lý và bảo tồn, phục hồi rừng và vùng đệm, cải thiện thu nhập cho nhân dân trong vùng đệm và nghiên cứu phát triển du lịch. Sau khi kết thúc giai đọan 1, dự án tiếp tục thực hiện giai đọan 2 với nguồn vốn khoảng 15 triệu euro.

 

Với sự hỗ trợ nguồn vốn 1,8 triệu euro của Chính phủ Đức, dự án sẽ góp phần quan trọng vào việc bảo tồn và quản lý bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và tạo điều kiện cho tỉnh Quảng Bình phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển du lịch.

 

V.Dũng - N.Hải