1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

TP Huế:

Đục tường, truyền nước giải cứu người đàn ông mắc kẹt trong cống

(Dân trí) - Từ 11 giờ đến 12 giờ trưa nay 27/6, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) Thừa Thiên Huế đã giải cứu thành công một người bị mắc kẹt trong ống cống.

Vào khoảng 10 giờ 40 ngày 27/6, gia đình ông Tâm (đường Lê Quý Đôn, phường Phú Hội, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phát hiện một người đàn ông bị mắc kẹt dưới cống thoát nước ở trước nhà.

Ông Tâm cùng một số hàng xóm tìm cách giải cứu người đàn ông này nhưng không được nên gọi điện cho lực lượng chức năng. Khoảng 10 phút sau, các chiến sĩ của Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng Công an phường Phú Hội, Công an TP Huế, y tế, cứu thương… đã đến hiện trường.

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường
Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường

Qua xin ý kiến nhanh với chủ nhà, lực lượng chức năng đã tiến hành đục khoét tường nhà ông Tâm để cứu người đàn ông dưới ống cống ở ngoài. Tuy nhiên công tác giải cứu gặp khó khăn vì khu vực trên rất hẹp. Các chiến sĩ phải từ từ đục tường và truyền nước vào, giúp người đàn ông này duy trì sức khỏe.

Tiến hành đục một lỗ ở tường để thông xuống ống cống phía ngoài
Tiến hành đục một lỗ ở tường để thông xuống ống cống phía ngoài

Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, các chiến sĩ của Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên Huế đã giải cứu thành công người đàn ông trên, đồng thời cán bộ y tế đã sơ cứu ban đầu. Sau đó, người đàn ông được đưa tới Bệnh viện Trung ương Huế.

Qua thông tin ban đầu, người đàn ông này tên là Phan Văn Vũ (SN 1969, trú đường Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP Huế). Ông Vũ không nghề nghiệp, đã có vợ và 3 con, thường xuyên say xỉn. Nhận định ban đầu, có thể ông Vũ bị mắc kẹt từ tối qua (26/6).

Đục tường, truyền nước giải cứu người đàn ông mắc kẹt trong cống - 3

Người đàn ông được giải cứu và đưa đi cấp cứu sau vụ tai nạn hy hữu.

Người đàn ông được giải cứu và đưa đi cấp cứu sau vụ tai nạn hy hữu.

Đại Dương