Đưa đi cách ly 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TPHCM

(Dân trí) - 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TPHCM vừa được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Chiều ngày 6/3, bà Nguyễn Thị Quỳnh Triều, Chủ tịch UBND phường Bến Thành (quận 1, TPHCM) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng quận 1 đưa 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Trước đó vào ngày 5/3, thông qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép lưu trú tại một khách sạn S. trên đường Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1.

Đưa đi cách ly 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào TPHCM - 1
Nhân viên y tế có mặt tại khách sạn để đưa những người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đi cách ly

Ngay sau đó, UBND phường Bến Thành phối hợp với các đơn vị liên quan đưa tất cả những người này đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi theo quy định, đồng thời phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khách sạn.

Trao đổi với phóng viên, bà Triều cho biết, các nhân viên làm việc tại khách sạn này đang được cách ly tạm thời tại đây. "Sau khi có kết quả xét nghiệm cụ thể, chúng tôi sẽ xin ý kiến của lãnh đạo cấp trên để có phương hướng xử lý cho phù hợp với tình hình thực tế", bà Triều thông tin.

Qua ghi nhận, khách sạn S. tạm thời ngưng nhận khách và bên ngoài có lực lượng chức năng túc trực.

Tính đến ngày 6/3, Việt Nam có 2.501 ca nhiễm Covid-19, 35 ca tử vong và 1.920 ca bình phục.

Đang được quan tâm