Quảng Trị:

Đưa 10 thuyền viên trên tàu cá gặp nạn vào bờ an toàn

(Dân trí) - Một tàu cá của ngư dân ngoại tỉnh khi vào trú ẩn tại cảng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị đã bị mắc cạn. Lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với ngư dân địa phương khẩn trương cứu hộ và đưa 10 thành viên trên tàu vào bờ an toàn.

Trước đó, vào sáng 28/4, tàu cá mang số hiệu QB 98145-TS do anh Hoàng Nồm (42 tuổi, trú tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) làm thuyền trưởng, vào cảng Cửa Việt để tránh trú do gặp thời tiết xấu.

Tuy nhiên, khi đến vị trí phao số 3, cách trạm kiểm soát Phố Hội khoảng 800m về hướng Đông Nam thì tàu bị mắc cạn và trôi dạt. Thời điểm gặp sự cố, trên tàu có 10 thành viên và 30 tấn hải sản.

Lực lượng Đồn Biên phòng Cửa Việt đã báo cáo Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Trị, đồng thời cử các cán bộ, chiến sĩ phối hợp với tàu của ngư dân để kịp thời ứng cứu.

Lực lượng chức năng và tàu của ngư dân vẫn đang triển khai các biện pháp cứu tàu bị nạn. Ảnh do Đồn BP Cửa Việt cung cấp
Lực lượng chức năng và tàu của ngư dân vẫn đang triển khai các biện pháp cứu tàu bị nạn. Ảnh do Đồn BP Cửa Việt cung cấp

Sau gần 2 giờ, ca nô của lực lượng biên phòng cùng với tàu thu mua hải sản của anh Võ Văn Thức (42 tuổi, trú tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong), đã tiếp cận tàu cá bị nạn và đưa 10 thành viên cùng các tài sản cá nhân vào bờ an toàn.

Đồn Biên phòng Cửa Việt đã tiến hành làm các thủ tục ban đầu và bố trí quân y chăm sóc sức khỏe cho 10 người gặp nạn. Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phối hợp với các tàu cá của ngư dân địa phương tiến hành lai dắt tàu cá vào bờ.

Được biết, tàu cá của anh Nồm đánh bắt hải sản trên vùng biển Quảng Trị. Do gió to, sóng lớn nên anh Nồm đưa tàu vào cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) trú ẩn.

Theo Đồn Biên phòng Cửa Việt, do điều kiện sóng to gió lớn, biển động, số lượng hải sản nằm trong tàu nhiều nên việc tiếp cận cửa lệch rất khó. Hiện tại, các lực lượng đã tiếp cận tàu và chằng dây néo nhưng không thể kéo vào được vì nước đã vào làm chìm một nửa khoang tàu.

Đ. Đức

Đang được quan tâm