Chủ nhật, 16/09/2018 - 13:44

Đà Nẵng:

Du khách người Anh kiệt sức sau 2 ngày lạc ở bán đảo Sơn Trà

Dân trí

Sáng 16/9, ông Nguyễn Thành Sơn, Phó Trưởng Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Trạm Biên phòng CT 15 (quận Sơn Trà) để đưa một du khách người Anh vào đến đất liền an toàn sau khi anh này đi lạc và bị mắc kẹt trên bán đảo Sơn Trà suốt 2 ngày liền.

Du khách Anh vừa được đưa về đến đất liền sau 2 ngày đi lạc ở bán đảo Sơn Trà
Du khách Anh vừa được đưa về đến đất liền sau 2 ngày đi lạc ở bán đảo Sơn Trà

Cụ thể, vào sáng 13/9, nhóm du khách gồm 4 người, bao gồm: 2 người nữ (quốc tịch Mỹ), anh Mohamed (SN 1988, quốc tịch Úc) và anh Sammy (SN 1998, quốc tịch Anh) cùng nhau đi bộ vào rừng thuộc bán đảo Sơn Trà (thuộc địa bàn phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Trong lúc đi bộ xuống khu vực từ Cây Đa Ngàn Năm đến Mũi Nghê, nhóm du khách trên bất ngờ tách nhóm và bị lạc nhau.

Đến khoảng 20 giờ tối 14/9, hai du khách nữ mang quốc tịch Mỹ đã tìm được đường về liền báo cho Công an phường Thọ Quang về việc hai người nam trong nhóm đã bị lạc đường và hiện vẫn chưa thể tìm thấy.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã triển khai phương án, đưa lực lượng đến nhiều điểm để tìm hai du khách đang bị lạc trong rừng Sơn Trà.

Đến khoảng 8h sáng 15/9, anh Mohamed (quốc tịch Úc) đã tìm được đường về và thông báo cho lực lượng chức năng là bạn mình bị kiệt sức và đang nằm tại khu vực sát bờ biển thuộc khu vực Mũi Nghê.

Lúc 15h chiều cùng ngày (15/9), trạm Biên phòng CT 15 đã điều động một chiếc ca nô đến khu vực phát hiện du khách người Anh đang bị kiệt sức và tiến hành đưa du khách lên ca nô về đất liền.

Sau khi làm các thủ tục liên quan, anh Sammy cùng bạn là anh Mohamed đã trở lại khách sạn đang thuê trước đó tại địa bàn phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn).

Chí Lê

Mới nhất