PhotoStory

Du khách bàng hoàng khi tận mắt thấy phố cổ Hội An tan hoang sau bão

Thực hiện: Hữu Khoa

(Dân trí) - Sau khi bão Noru đi qua, cảnh tượng tan hoang tại phố cổ Hội An khiến nhiều du khách cảm thấy bàng hoàng, "sốc" trước sức tàn phá dữ dội của thiên nhiên.

Du khách bàng hoàng khi tận mắt thấy phố cổ Hội An tan hoang sau bão - 1

4h sáng nay (28/9), tâm bão số 4 đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng. Thành phố Hội An là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất.

Du khách bàng hoàng khi tận mắt thấy phố cổ Hội An tan hoang sau bão - 2

Nhiều cây xanh khu vực phố cổ bị gẫy đổ, nhiều nhà bị tốc mái, nước sông Thu Bồn dâng cao tràn bờ... gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân.

Du khách bàng hoàng khi tận mắt thấy phố cổ Hội An tan hoang sau bão - 3

Góc nhà chòi ở ngã ba Nguyễn Thái Học - Bạch Đằng bị bao quanh bởi nước ngập, chặn kín lối đi bởi cây xanh gẫy đổ.

Du khách bàng hoàng khi tận mắt thấy phố cổ Hội An tan hoang sau bão - 4

Một góc phố cổ Hội An sau khi bão Noru quét qua trong sáng sớm nay.

Du khách bàng hoàng khi tận mắt thấy phố cổ Hội An tan hoang sau bão - 5

Số du khách ít ỏi tránh trú bão Noru trong các khách sạn khu phố cổ dành thời gian lội nước, tận hưởng một trải nghiệm du lịch vô cùng mới mẻ tại Hội An.

Du khách bàng hoàng khi tận mắt thấy phố cổ Hội An tan hoang sau bão - 6

Hai du khách nước ngoài hiếu kỳ, ngóng xem thiệt hại do bão số 4 gây ra trên đường phố.

Du khách bàng hoàng khi tận mắt thấy phố cổ Hội An tan hoang sau bão - 7

Một số người tỏ ra bàng hoàng trước cảnh tượng trước mắt. Họ không tưởng tượng được khung cảnh phố cổ xinh đẹp Hội An lại bị cơn bão quần thảo tan hoang đến vậy.

Du khách bàng hoàng khi tận mắt thấy phố cổ Hội An tan hoang sau bão - 8

Ông Lê Thanh Vũ (khách du lịch đến từ Đồng Nai) chia sẻ: "Gia đình tôi có chuyến du lịch một tuần ở đây, nhưng mới ở được 3 ngày thì bão đổ bộ. Tối qua bão vào, nằm trong khách sạn mà thấy gió đập ầm ầm. Giờ bão đã tan, mọi người ai cũng bình an nên tôi rất mừng".

Du khách bàng hoàng khi tận mắt thấy phố cổ Hội An tan hoang sau bão - 9

Điều ông Vũ tiếc nhất là TP Hội An bị ảnh hưởng nặng quá. Nhiều cây xanh gẫy đổ, mái nhà bật nóc..., nhiều hàng quán đóng cửa để dọn dẹp nên dịch vụ tại đây không đủ đáp ứng và tiếp tục đón khách du lịch trong thời gian ngắn. Gia đình ông chắc cũng sẽ phải cắt ngắn kỳ nghỉ sớm hơn dự định.

Du khách bàng hoàng khi tận mắt thấy phố cổ Hội An tan hoang sau bão - 10

"Năm nào Hội An cũng đón bão và nước sông dâng cao gây ngập lụt. Nhưng khoảng 20 năm trở lại đây chưa thấy cơn bão nào mạnh như vậy quét qua đây, thực sự ngoài sức tưởng tượng và sự chuẩn bị của người dân", một người dân sống trên phố Trần Phú nói.

Du khách bàng hoàng khi tận mắt thấy phố cổ Hội An tan hoang sau bão - 11

"Có năm nước lũ ngập trong phố cổ lên quá đầu gối, chúng tôi cũng quen rồi và hầu như nhà nào cũng chuẩn bị sẵn thuyền bè để di chuyển. Nhưng chưa năm nào thấy bão làm nhiều cây xanh gẫy đổ như đợt này", người này nói thêm.

Du khách bàng hoàng khi tận mắt thấy phố cổ Hội An tan hoang sau bão - 12

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão, khu vực TP Hội An trong những ngày tới dự báo sẽ tiếp tục có mưa lớn, khả năng gây ngập lụt khu vực ven bờ sông Thu Bồn là rất cao.