Quảng Nam:

Đốt than sưởi ấm, bé trai 1 tuổi tử vong, bố mẹ bất tỉnh

(Dân trí) - Sáng 10/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (đóng tại thị xã Điện Bàn) cho biết, vẫn đang điều trị cho một nạn nhân bất tỉnh do bị ngộp khói than khi sưởi ấm.

Nạn nhân là chị Lê Thị Thúy Kiều (19 tuổi, trú thôn Thạnh Mỹ, xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) và chồng là Nguyễn Văn Hùng (20 tuổi). Đứa con nhỏ của đôi vợ chồng trẻ này là cháu Nguyễn Văn Huy mới 1 tuổi đã tử vong do ngộp khói than.

Theo bác sĩ, chị Kiều được đưa vào Bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, hơi thở yếu ớt...

Chị Kiều đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam
Chị Kiều đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam

 

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo xã Điện Quang cho biết, vào tối ngày 8/12, do trời lạnh nên hai vợ chồng anh Hùng và chị Kiều quạt than đặt dưới giường để sưởi ấm cho con.

Đến gần trưa hôm qua 9/12, bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ anh Hùng) đi làm đồng về ngang nhà thấy cửa phòng của con trai và con dâu vẫn còn đóng kín, không động tĩnh nên bà gọi mở cửa nhưng không ai thưa.

Gọi mãi không được, nghi có chuyện không lành nên bà Hoa phá cửa phòng xông vào thì thấy vợ chồng con trai và cháu nội nằm bất động. Bà Hoa qua nhà hàng xóm cầu cứu nhờ đưa 3 nạn nhân đến trạm y tế xã cấp cứu. Tuy nhiên, lúc này cháu Huy đã tử vong. Còn anh Hùng và chị Kiều bất tỉnh, thở rất yếu.

Do anh Hùng bị nặng nên được đưa ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp tục cấp cứu, còn chị Kiều được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cấp cứu. Sáng 10/12, sức khỏe của chị Kiều dần hồi phục và đang được điều trị tích cực ở Khoa hồi sức.

Người nhà chị Kiều cho biết, hiện người nhà vẫn giấu không nói cho chị Kiều hay tin con chị đã tử vong.

Công Bính

Đang được quan tâm