1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Đồng Nai: Thêm 10 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến chợ Hóc Môn

Khoa Nam

(Dân trí) - Chiều 27/6, tỉnh Đồng Nai ghi nhận thêm 10 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn (TPHCM). Tỉnh này đã phong tỏa tạm thời 5 khu vực liên quan.

Theo bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, từ tối 26/6 đến chiều 27/6, toàn tỉnh ghi nhận thêm 10 ca nghi mắc Covid-19, trong đó 8 ca là người buôn bán, lái xe tại chợ đầu mối Hóc Môn (TPHCM), 2 ca F1 của những người trên.

Trong đó có 7 ca ở huyện Thống Nhất, 2 ca ở TP Biên Hòa, 1 người ở huyện Trảng Bom.

Đồng Nai: Thêm 10 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến chợ Hóc Môn - 1

Lực lượng y tế phun khử khuẩn tại một điểm phong tỏa trên địa bàn TP Biên Hòa.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã phong tỏa tạm thời 5 khu vực tại các huyện và thành phố có ca nghi mắc, tiến hành phun khử khuẩn, điều tra, truy vết được 150 F1 có liên quan, xét nghiệm hơn 70 trường hợp đều cho kết quả âm tính. Số F1 còn lại sẽ được xét nghiệm trong tối nay.

Trong chiều nay, ngành y tế tỉnh Đồng Nai tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khoảng 1.000 người ở 3 khu phong tỏa tại huyện Thống Nhất.

Dự kiến tối nay, lực lượng chức năng tiếp tục test nhanh các tiểu thương tại chợ đầu mối Dầu Giây (huyện Thống Nhất).

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ nhận định, nhiều khả năng còn ca dương tính ghi nhận trong những ngày tới, ở nhóm F1 là tiểu thương.

Hiện ngành y tế tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân có liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn và những ca nghi nhiễm nhanh chóng đến các trung tâm y tế phường, xã gần nhất để khai báo y tế.