Đồng Nai phong tỏa tạm thời một công ty trong KCN Amata

(Dân trí) - Trưa 15/6, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ tham mưu cho UBND tỉnh ra quyết định phong tỏa tạm thời Công ty TNHH Map Pacific Singapore nằm trong KCN Amata vì một nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Theo bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trường hợp anh N.T.D. (sinh năm 1983, ngụ quận 1, TPHCM) là trưởng bộ phận bán hàng của Công ty TNHH Map Pacific Singapore nằm trong KCN Amata (TP Biên Hòa) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm này do TPHCM thực hiện và thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai phong tỏa tạm thời một công ty trong KCN Amata - 1

Công ty TNHH Map Pacific Singapore tạm thời dừng hoạt động vì ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện ngành y tế tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành điều tra, truy vết tất cả những người có tiếp xúc, liên quan đến trường hợp của anh D. Các ca F1 phải làm xét nghiệm ngay, nếu trường hợp các ca F1 này có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính thì vẫn phải tiếp tục theo dõi sát, chờ kết quả xét nghiệm những lần sau.

Ngoài ra, các ca F2 phải thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà, tuyệt đối không lơ là chủ quan. Đồng thời, theo bác sĩ Vũ. Sở Y tế sẽ tham mưu với UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định phong tỏa tạm thời đối với Công ty TNHH Map Pacific Singapore tại KCN Amata để đảm bảo công tác điều tra dịch tễ.

Theo điều tra dịch tễ, anh N.T.D. đi làm bằng xe đưa rước của công ty từ TPHCM đến Đồng Nai và ngược lại.

Vào ngày 3/6, anh D. đến nhận việc và bắt đầu công việc tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore. Sau đó, ngày 4/6, anh này vẫn đến công ty làm việc bình thường nhưng từ ngày 5 đến ngày 10/6 anh D. không đến làm việc tại công ty.

Vào ngày 8/6, anh D. có tiếp xúc với anh L.Q.H. (là anh họ đến nhà chơi, sau trở thành bệnh nhân số 10714). Đến ngày 11/6, anh D. đi xe của công ty mang BKS 60B-035.67 từ TPHCM đến Công ty TNHH Map Pacific Singapore để nộp đơn xin nghỉ việc.

Trên chuyến xe mà anh D. đi có tài xế và 4 người làm chung. Khi đến công ty, anh này có tiếp xúc với bảo vệ của công ty. Đến khoảng 11h trưa cùng ngày, anh D. thấy trong người sốt, mệt mỏi nên được công ty cho xe 7 chỗ đưa về lại TPHCM.

Tối 11/6, anh L.Q.H. (anh họ của anh D.) được xác định là F0 nên toàn bộ gia đình anh D. gồm 10 người được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Đại học Quốc gia TPHCM và tất cả được lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng Nai phong tỏa tạm thời một công ty trong KCN Amata - 2

Ngay sau khi có thông tin về ca dương tính, tỉnh Đồng Nai đã cho kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 trong khu công nghiệp.

Sau đó, anh D. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có thông tin và ca nhiễm của anh D. lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khoanh vùng, điều tra, lập danh sách 154 trường hợp tiếp xúc có tiếp xúc với anh D. trong công ty (gồm 56 người khối văn phòng, 98 người khối xưởng sản xuất và khác). Trong đó, xác định có 61 trường hợp F1 và 93 trường hợp F2.

Hiện tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore nơi anh D. làm việc đã tạm thời ngưng hoạt động và tiến hành khử khuẩn theo quy định.

Tin liên quan