Thứ ba, 08/06/2021 - 13:18

Đồng Nai:

F1 ở TPHCM làm việc trong khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa họp khẩn

Dân trí

Ca F1 có nguy cơ cao nhiễm bệnh là một phụ nữ làm việc tại khu công nghiệp Amata. Chị này có chồng ở TP Thủ Đức (TPHCM) đã dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 8/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức họp khẩn với Sở Y tế tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, để bàn biện pháp phòng chống dịch, liên quan tới ca F1 có nguy cơ cao mắc Covid-19, làm việc trong khu công nghiệp (KCN) Amata.

Theo báo cáo, trường hợp F1 này là chị N.T.T.D. (sinh năm 1989, ngụ tại khu phố 6, phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TPHCM). Chị D. đang là trưởng bộ phận kiểm kê một công ty ở đường 13, KCN Amata, TP Biên Hòa.

F1 ở TPHCM làm việc trong khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa họp khẩn - 1

Đại diện Trung tâm y tế TP Biên Hòa báo cáo về công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca F1 có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao.

Chị D. có chồng là anh H.Đ.T.V. ngụ cùng nhà tại TP Thủ Đức. Anh V. được thông báo dương tính với SARS-CoV-2 trưa 7/6.

Trong khi đó, ngày 3/6, chị D. có xuống nhà ở tổ 12, ấp Tân Cang, phường Phước Tân, TP Biên Hòa.

Ngày 4/6, chị làm việc tại công ty ở KCN Amata đến tối trở về TP Thủ Đức. Từ đó đến nay chị làm việc tại nhà. Hiện chị D. đã được lấy mẫu xét nghiệm, đang chờ kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM.

Trong quá trình làm việc, chị D. có tiếp xúc với tất cả các dây chuyền làm việc tại công ty. Hiện tại cơ quan y tế đã xác định trên 850 công nhân tiếp xúc với chị này và tiếp tục truy vết các người khác.

Hiện TP Biên Hòa đã thông báo đến trạm y tế các xã, phường để những người liên quan chủ động khai báo và hướng dẫn họ cách ly tại nhà.

27 công nhân làm văn phòng, quản lý có liên quan đến trường hợp trên (F2) đang được cách ly tại công ty. Số công nhân khác được cho về nhà.

Đến sáng 8/6, tất cả F2 đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện Trung tâm y tế TP Biên Hòa đã tiến hành phun hóa chất khử trùng toàn bộ công ty diện tích khoảng 11.000 m2. Lực lượng công an, quân sự ứng trực để không cho người ra vào.

F1 ở TPHCM làm việc trong khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa họp khẩn - 2

Ông Nguyễn Duy Tân - Phó chủ tịch UBND TP Biên Hòa phát biểu tại cuộc họp khẩn.

Bác sĩ Bạch Thái Bình - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, nhận định anh V. (chồng chị D.) có nguy cơ nhiễm bệnh từ trước ngày 30/5 nên nguy cơ chị D. bị nhiễm rất cao.

Dù chị này chưa có kết quả xét nghiệm nhưng các đơn vị liên quan của TP Biên Hòa cần khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như tình huống đã có ca nhiễm bệnh.

Theo ông Nguyễn Duy Tân - Phó chủ tịch UBND TP Biên Hòa, do địa bàn lân cận là TPHCM đang có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, có cả trường hợp ca F4 trở thành F0, nên để phòng chống dịch trên địa bàn hiệu quả, các đơn vị thuộc tỉnh cần tích cực truy vết, cho lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F2 có liên quan.

Khoa Nam

Đáng quan tâm