Đồng Nai: Lật thuyền trên hồ, bác sĩ trẻ cùng bạn đuối nước thương tâm

(Dân trí) - Sau cuộc nhậu, 4 thanh niên cùng bơi thuyền ra hồ Núi Le (thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) thì bất ngờ thuyền bị lật, 2 người trong số đó bị đuối nước tử vong.

Sáng 26/7, ông Nguyễn Ngọc Kính – Chủ tịch UBND trị trấn Gia Ray xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra 1 vụ đuối nước nghiêm trọng tại hồ Núi Le khiến 2 người tử vong.

Đồng Nai: Lật thuyền trên hồ, bác sĩ trẻ cùng bạn đuối nước thương tâm - 1
Hồ Núi Le nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm

Thông tin ban đầu, vào khoảng 18h tối 25/7, 4 thanh niên, trong đó có 3 người ngụ ở thị trấn Gia Ray và 1 người ngụ tại tỉnh Lâm Đồng đến ăn cơm nhà người thân bên cạnh hồ Núi Le (thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc). Trong bữa cơm, 4 thanh niên đã uống vài ly sau đó nổi hứng đi bơi thuyền ra hồ chơi.

Khi bơi thuyền ra hồ Núi Le khoảng chừng 100m thì bất ngờ thuyền bị lật. Do chiếc thuyền sử dụng là loại thuyền đua nên mũi thuyền đâm thẳng xuống bùn.

Tại khu vực xảy ra sự cố, mực nước sâu khoảng 6m.

Chỉ có 1 người trong nhóm bơi được vào bờ để kêu cứu.

Lúc này, 1 người chèo thuyền đánh cá nghe thấy tiếng tri hô đã vội tiếp cận hiện trường và cứu được 1 người khác trong nhóm gặp nạn. Trong khi đó, 2 người còn lại bị chìm dưới dòng nước sâu.

Đồng Nai: Lật thuyền trên hồ, bác sĩ trẻ cùng bạn đuối nước thương tâm - 2
Lực lượng cứu hộ xuyên đêm tìm kiếm thi thể các nạn nhân

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã triển khai đội hình cứu hộ cứu nạn, cùng người nhái tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích dưới hồ.

Đến khuya cùng ngày, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy 2 thi thể các nạn nhân cách trôi hiện trường vụ lật thuyền không xa.

Đến rạng sáng 26/7, lực lượng chức năng mới hoàn tất công tác cứu hộ đưa thi thể 2 nạn nhân về nhà xác bệnh viện phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân.

Đồng Nai: Lật thuyền trên hồ, bác sĩ trẻ cùng bạn đuối nước thương tâm - 3
Đến rạng sáng 26/7, thi thể 2 nạn nhân mới được đưa về nhà xác bệnh viện để phục vụ điều tra

Theo chính quyền địa phương, 2 nạn nhân mất trong vụ đuối nước đều có tuổi đời còn trẻ, vừa mới tốt nghiệp đại học, trong đó nạn nhân đến từ Lâm Đồng học ngành bác sĩ.

Được biết, hồ Núi Le từng xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm cướp đi nhiều sinh mạng.

Đang được quan tâm