Động đất tại A Lưới - Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Ngày 18/11, theo tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn từ Viện Vật lý Địa cầu, tại huyện miền núi A Lưới vừa xảy ra một trận động đất.

Trận động đất có độ lớn 3,3 độ Richter đã xảy ra vào 22 giờ 58 phút ngày 17/11 tại vị trí có tọa độ 16.269 độ vĩ Bắc, 107.315 độ kinh Đông với độ sâu khoảng 11 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế và có độ rung nhẹ, người dân cảm nhận được trong chốc lát.

Động đất tại A Lưới - Thừa Thiên Huế - 1

Một số người dân ở huyện miền núi A Lưới có thể cảm nhận được rung lắc nhẹ trong một khoảng thời gian rất ngắn vào tối 17/11

Ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, qua kiểm tra vào sáng nay (18/11), huyện A Lưới báo cáo không có thiệt hại gì về người và tài sản. Ngoài ra, tất cả các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trong tỉnh đều an toàn.

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Động đất tại A Lưới - Thừa Thiên Huế - 2

Trận động đất thứ 27 tại A Lưới kể từ năm 2014.

Theo ông Hùng, từ năm 2014 đến nay, tổng cộng có 27 dư chấn động đất, tập trung chủ yếu ở khu vực huyện A Lưới.

Động đất tại A Lưới - Thừa Thiên Huế - 3

Nhà dân bị nứt do động đất tại A Lưới, Thừa Thiên Huế

Đề tài “Nghiên cứu đánh giá độ nguy hiểm động đất phục vụ quy hoạch phát triển vùng lãnh thổ, đảm bảo an toàn công trình thuỷ điện, thuỷ lợi và di tích văn hoá tỉnh Thừa Thiên Huế” có kinh phí 7 tỷ đồng từ nguồn của Bộ Khoa học Công nghệ do Viện Vật lý Địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thực hiện – dựa trên nghiên cứu những động đất liên tiếp ở A Lưới sẽ được hoàn tất và công bố khoảng cuối tháng 12/2019 này.

Đại Dương

Tin liên quan