Đón Xuân mới, nghĩ về Tết xưa dưới làng hầm địa đạo Vịnh Mốc

Dân trí Giữa thời điểm chiến tranh ác liệt những năm chống Mỹ, mọi sinh hoạt của người dân đều chuyển vào trong lòng đất. Có những năm, người dân nơi đây phải đón Tết ngay trong địa đạo Vịnh Mốc. Dù không có điều kiện đầy đủ vật chất như bây giờ, ngày Tết chỉ là những lời thăm hỏi thân tình mà đầy ấm áp, những tiết mục văn nghệ lấn át tiếng bom, tiếng súng.

Địa đạo Vịnh Mốc (huyện Vĩnh Linh) là công trình làng ngầm chiến đấu độc đáo trong lòng đất. Địa đạo Vịnh Mốc không chỉ là làng hầm chiến đấu đơn thuần mà còn là không gian sống ngầm của bộ đội và người dân địa phương.

Với 18.000 ngày công gian khổ dưới mưa bom, bão đạn, nhân dân xã Vĩnh Thạch và lực lượng vũ trang đã đào và vận chuyển hơn 6.000m3 đất đá, tạo nên địa đạo Vịnh Mốc. Toàn bộ đường hầm địa đạo Vịnh Mốc được chia thành 3 tầng và được nối thông với nhau qua trục chính dài 870 m. Chiều dài tổng thể của làng hầm là 1.701 m, gồm có 13 cửa ra vào địa đạo (trong đó có 6 cửa được thông lên đồi, 7 cửa thông ra hướng biển) và 3 giếng thông hơi. Tầng 1 sâu cách mặt đất từ 8 - 10 m; tầng 2 sâu cách mặt đất từ 12 - 15 m; tầng 3 sâu cách mặt đất 22 - 23 m.

Lực lượng vũ trang và nhân dân sẵn sàng chiến đấu
Lực lượng vũ trang và nhân dân sẵn sàng chiến đấu

Một cửa dẫn xuống hầm Vịnh Mốc
Một cửa dẫn xuống hầm Vịnh Mốc

Đường hầm địa đạo có dạng hình vòm kết hợp với tính đàn hồi, chịu lực của vùng đất đỏ bazan đã tạo nên độ vững chắc cho địa đạo Vịnh Mốc. Chiều cao của đường hầm địa đạo từ 1,2 x 1,8 m; để có thể đi lại trong lòng địa đạo một cách thuận lợi, các cửa của địa đạo được nối với hệ thống giao thông hào và các trục đường chính của địa đạo.

Trong lòng địa đạo Vịnh Mốc còn có các công trình khác như ở trung tâm của địa đạo có hội trường với sức chứa từ 50 - 60 người làm nơi hội họp, sinh hoạt, xem phim, biểu diễn văn nghệ; bảng tin, các hộ gia đình, nhà hộ sinh, 3 giếng nước để sinh hoạt, nhà vệ sinh, trạm phẫu thuật, bếp nấu ăn (bếp Hoàng Cầm), kho chứa lương thực, nơi đặt máy điện thoại…

Làng văn hóa Vịnh mốc hôm nay
Làng văn hóa Vịnh mốc hôm nay

Trước chiến tranh ác liệt, khi bom đạn luôn rình rập trên đầu, mọi sinh hoạt người dân vùng Vịnh Mốc, đều chuyển vào trong lòng đất nên ngày Tết của người dân vùng Vịnh Mốc cũng hết sức đơn giản.

Đón Tết trong lòng địa đạo

Để hiểu đôi nét về ngày Tết dưới địa đạo Vịnh Mốc năm xưa, phóng viên đã tìm gặp các nhân chứng lịch sử, nay đã là những cụ cao niên tóc bạc. Nghĩ về Tết xưa, các cụ vẫn chưa quên được những ngày tháng lao khổ, ác liệt, đầy thiếu thốn. Nhưng, trong tâm thức các cụ đều tràn đầy nhiệt huyết, quyết tâm cao đánh thắng kẻ thù, không màng đến khó khăn.

Ông Hồ Văn Triêm, sinh ra và lớn lên tại làng Vịnh Mốc, xã Vĩnh Thạch, nơi có địa đạo Vịnh Mốc được Chính phủ xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt. Ông Triêm là người đã tham gia chỉ đạo đào hầm để vừa sinh hoạt, vừa chiến đấu trong những năm chiến tranh khốc liệt, bom đạn giày xéo vùng đất Vĩnh Linh. Ông Triêm năm nay đã 83 tuổi nhưng ông vẫn nhớ như in về những ngày kháng chiến vô cùng gian khổ.

Cụ Hồ Triêm kể lại những ngày tháng sống và chiến đấu trong lòng địa đạo
Cụ Hồ Triêm kể lại những ngày tháng sống và chiến đấu trong lòng địa đạo

Ông Triêm kể: Vĩnh Linh là vùng đất chịu tác động của bom đạn khốc liệt nhất. Năm 1959, bộ đội ta ra tiếp quản đảo Cồn Cỏ, trong 6 năm tiếp theo, Vịnh Mốc trở thành bến chuyển hàng chi viện cho đảo tiền tiêu. Khi kẻ địch biết được điều đó, họ tập trung đánh phá, đánh chiếm Cồn Cỏ không được, địch âm mưu chặn đường chi viện, tiếp tế cho đảo.

Năm 1965, người dân triển khai đào địa đạo đầu tiên, sau đó năm 1966 phát động người dân 4 cụm trong xã để đào 4 địa đạo khác. Địa đạo đầu tiên dành cho dự trữ hàng hóa, các cụm dân cư được phân bố ở các địa đạo còn lại. Trong những năm 66-68, người dân chuyển về sống dưới làng hầm địa đạo Vịnh Mốc.

Ông Triêm hồi đó được cấp trên phân công làm xã đội phó, trưởng ban phòng tránh đánh địch ở Vịnh Mốc. Năm 18 tuổi ông đã hăng hái tham gia cách mạng, chiến đấu bảo vệ quê hương.

Một cuộc họp được tổ chức dưới lòng địa đạo (Ảnh tư liệu)
Một cuộc họp được tổ chức dưới lòng địa đạo (Ảnh tư liệu)

Năm 1973, quân Mỹ đánh phá rất dữ dội, vùng đất Vĩnh Linh là trọng điểm bắn phá ác liệt nhất. Toàn bộ sinh hoạt của người dân đều ở dưới lòng địa đạo Vịnh Mốc. Dịp Tết Nguyên đán năm ấy, bà con phải đón Tết ngay trong hầm. Mặc dù bom đạn rơi ác liệt trên đầu, người dân vẫn nhớ để nhắc nhau về ngày Tết cổ truyền.

“Hôm đó là 30 tháng Chạp, địch cũng ngừng đánh phá nên anh em phấn khởi nhắc nhau về ngày Tết. Ngày hôm sau, đúng ngày mùng 1 Tết, mọi người tập trung nhau tại hội trường trong lòng địa đạo cùng nói chuyện, uống nước chè đã chuẩn bị trước. Lương thực đón Tết chẳng có gì ngoài khoai, sắn, một ít gạo do Nhà nước cấp. Những khi địch ngừng ném bom thì ban đêm anh em lần ra biển lấy cá biển do trúng bom mà chết đem về làm thức ăn. Để nấu cơm, anh em dùng cối xay thóc rồi sử dụng bếp Hoàng Cầm để nấu, nhằm tránh sự phát hiện của kẻ thù”, ông Triêm hồi tưởng về quá khứ.

Cuộc sống dưới địa đạo dẫu có khó khăn nhưng mọi người vẫn thương yêu, đùm bọc lẫn nhau. Tham gia đào địa đạo Vịnh Mốc có khoảng 40 hộ dân. Thời điểm ấy, mọi người phải phân công lực lượng ra ở các địa đạo để giúp đỡ nhau và sẵn sàng chiến đấu. Các địa đạo có sự liên hệ với nhau bằng các giao thông hào để hỗ trợ kịp thời khi cần.

“Bom rơi trên đầu, lòng địa đạo cất vang tiếng hát…”

Vui Tết, đón Xuân không thể thiếu lời ca tiếng hát, nên trước Tết cổ truyền, các tổ đội văn nghệ bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chiến đấu còn tích cực tập luyện, chuẩn bị các tiết mục văn nghệ để phục vụ người dân.

Bà Lựu kể về ngày Tết năm xưa, trong đó yếu tố tinh thần không thể thiếu là văn hóa văn nghệ
Bà Lựu kể về ngày Tết năm xưa, trong đó yếu tố tinh thần không thể thiếu là văn hóa văn nghệ

Bà Nguyễn Thị Lựu (SN 1949) hiện vẫn nhớ như in về ngày Tết cổ truyền cách đây mấy chục năm. Lúc ấy, bà tham gia vào đội văn nghệ của lực lượng dân quân tự vệ để phục vụ cho bà con nhân dân những lúc họp hành, có sự kiện. Bà Lựu cũng là người trực tiếp cầm súng chiến đấu, vừa tham gia sản xuất. “Ngày Tết, chúng tôi ngồi bên nhau ca hát dưới hầm Vịnh Mốc, cất lên những ca khúc ca ngợi Đảng, ca ngợi quê hương, dù có nhiều khó khăn nhưng ai cũng phấn khởi. Giữa bom đạn ác liệt nhưng “tiếng hát át tiếng bom” làm cho mọi người vui vẻ hơn, hào hứng, phấn chấn hơn để sẵn sàng tiếp nhận mọi nhiệm vụ cấp trên giao”, bà Lựu nói.

Ông Hoàng Phụ vẫn nhớ như in những ký ức đẹp năm xưa
Ông Hoàng Phụ vẫn nhớ như in những ký ức đẹp năm xưa

Đối với ông Hoàng Phụ, ký ức về những năm tháng kháng chiến gian khổ vẫn luôn in sâu trong lòng. Thế hệ của ông Hoàng Phụ, cụ Triêm, bà Lựu… là những người đầu tiên tham gia đào địa đạo Vịnh Mốc. Ông Phụ nói, ngày Tết lúc ấy chỉ ngồi bên nhau thăm hỏi, động viên nhau vượt qua khó khăn, tiếp tục chiến đấu nhưng ai cũng tràn đầy niềm tin. Ai cũng khát khao không còn tiếng súng, tiếng bom, khát vọng về hòa bình, đến một ngày quê hương hoàn toàn giải phóng.

Bao năm qua, thế hệ những cụ ông, cụ bà từng đón Tết năm xưa dưới lòng địa đạo vẫn ngồi lại bên nhau, kể cho nhau nghe những kỷ niệm về quá khứ gian khổ nhưng hào hùng, chia sẻ kinh nghiệm giáo dục con cháu, giúp nhau trong phát triển kinh tế. Chính những người này đã góp phần viết nên trang sử đẹp về truyền thống đấu tranh giữ nước của dân tộc.

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Công chức giỏi mà “đánh võng” cũng phải… thay!
Công chức giỏi mà “đánh võng” cũng phải… thay!

(Dân trí) - Từ chuyện Chủ tịch tỉnh, lãnh đạo bệnh viện lớn “phớt” lệnh Thủ tướng, chuyện “phát súng bắn chỉ thiên” tới chuyện xử lý mối quan hệ nhạy cảm “cùng là Bộ trưởng, sao anh kiểm tra, phê bình tôi?”... đều là những nhiệm vụ phải thực thi của Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - người phát ngôn Chính phủ, Tổ trưởng Tổ Công tác của Thủ tướng. Khép lại năm 2017 cũng là gần nửa nhiệm kỳ trên “ghế nóng” đã trôi qua, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng dành cho PV báo Khuyến học & Dân trí cuộc trò chuyện thẳng thắn, cởi mở về những... chuyện thường ngày như thế tại Văn phòng Chính phủ.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 08:00

Thủ tướng biểu dương chiến công phá vụ án giết 5 người ở TPHCM
Thủ tướng biểu dương chiến công phá vụ án giết 5 người ở TPHCM

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen gửi Bộ Công an, Thành ủy, UBND TPHCM và Công an TPHCM biểu dương chiến công phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng làm chết 5 người trong cùng một gia đình.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 07:55

Hà Nội mưa nhỏ vài nơi, TPHCM nắng đẹp trong ngày mùng 2 Tết
Hà Nội mưa nhỏ vài nơi, TPHCM nắng đẹp trong ngày mùng 2 Tết

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết hôm nay (17/2, tức mùng 2 Tết) tại Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Tại Nam Bộ (trong đó có TPHCM), mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa; nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 07:20

Tết của những người đằng đẵng xa quê vì căn bệnh “hủi”
Tết của những người đằng đẵng xa quê vì căn bệnh “hủi”

(Dân trí) - Từng bị xa lánh, thậm chí bị “tẩy chay” khỏi cuộc sống, những người mắc bệnh phong (hủi) phải tha phương tìm chốn dung thân, có người chưa một lần dám trở về quê nhà, có người quên cả lối về… Mỗi khi tết đến xuân về, họ đã dựa vào nhau, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong "ngôi nhà chung" Ba Sao...

Thứ bảy, 17/02/2018 - 06:49

Người lính già và hồi ức về trận chiến Pò Hèn năm ấy
Người lính già và hồi ức về trận chiến Pò Hèn năm ấy

(Dân trí) - Gần 39 năm đã trôi qua nhưng cuộc trò chuyện giữa ông, người lính già sống sót trong trận chiến Pò Hèn ngày ấy với chúng tôi thi thoảng vẫn bị ngắt quãng bởi tiếng nấc nghẹn ngào. Ông bảo, sẽ không bao giờ lãng quên ngày ấy, cái ngày mà đồng đội ông đã anh dũng ngã xuống để bảo vệ biên giới của Tổ quốc.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 06:00

Đầu xuân ghé thăm nhà lưu niệm chí sĩ Phan Châu Trinh
Đầu xuân ghé thăm nhà lưu niệm chí sĩ Phan Châu Trinh

(Dân trí) - Di tích này đã được công nhận di tích lịch sử quốc gia tại địa chỉ thôn Tây Hồ, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 09:00

Linh thiêng đỉnh Ngàn Nưa
Linh thiêng đỉnh Ngàn Nưa

(Dân trí) - Ngàn Nưa (thuộc xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) không chỉ là nơi năm xưa Bà Triệu khởi binh chống lại ách đô hộ của Đông Ngô, mà tương truyền trên đỉnh Am Tiên ở Ngàn Nưa có huyệt đạo linh thiêng bậc nhất nước ta.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 08:00

Tết của những đứa trẻ ở xã không chồng
Tết của những đứa trẻ ở xã không chồng

(Dân trí) - Một cái Tết nữa lại đến, bao đứa trẻ đang háo hức mong được bố mẹ đưa đi chơi, mua đồ áo mới, nhận lì xì, quây quần bên mâm cơm gia đình… nhưng với hơn 41 em nhỏ tại xã đồng bằng chiêm trũng Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đó là điều quá xa xỉ.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 06:00

Kỳ lạ giếng nước không bao giờ cạn ở xứ Mường
Kỳ lạ giếng nước không bao giờ cạn ở xứ Mường

(Dân trí) - Không biết từ bao giờ người dân xứ Mường bản địa ở Thanh Hóa, gọi đôi giếng làng là giếng “thần” và có một câu chuyện kì bí được truyền miệng qua bao đời về sự hình thành của đôi giếng thần bí này.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 05:00

TPHCM: Cà phê, quán ăn đông kín ngày đầu năm
TPHCM: Cà phê, quán ăn đông kín ngày đầu năm

(Dân trí) - Nhiều người Sài Gòn vẫn có thói quen tập trung ở những quán cà phê, quán ăn bên ngoài để cùng nhau chuyện trò trong những ngày Tết. Các hàng quán hoạt động vào ngày này vì thế đều đông khách.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 04:16

Cháy nhà đêm giao thừa, 1 người tử vong, 3 cảnh sát bị thương
Cháy nhà đêm giao thừa, 1 người tử vong, 3 cảnh sát bị thương

(Dân trí) - Nhận được tin báo về vụ hoả hoạn, 70 cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC (Công an tỉnh Thái Bình) đã có mặt tại hiện trường phá cửa vào bên trong cứu được 3 người, còn một cháu nhỏ bị tử vong. Ba cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC đã bị thương trong nỗ lực dập lửa cứu người.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 04:10

Số người chết vì tai nạn giao thông tăng đột biến ngày mùng 1 Tết
Số người chết vì tai nạn giao thông tăng đột biến ngày mùng 1 Tết

(Dân trí) - Theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong ngày mùng 1 Tết, toàn quốc xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 34 người chết và 35 người bị thương. Đáng nói, số người chết vì TNGT trong ngày nghỉ Tết thứ 3 tăng cao đột biến.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 04:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Những điều chưa biết về chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam
Những điều chưa biết về chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam

(Dân trí) - Năm 2017, Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam trong một chuyến đi dài ngày nhất trong lịch sử các chuyến thăm nước ngoài của Tổng thống Mỹ suốt hơn 1/4 thế kỷ. Ông Trump đã có 2 điểm dừng chân tại Việt Nam là Hà Nội và Đà Nẵng, điều mà ngay cả nhiều quan chức Mỹ cũng không dám tin là thực hiện được.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 02:48

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xông đất, chúc Tết tại Đà Nẵng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xông đất, chúc Tết tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 16/2, nhằm Mùng 1 Tết Mậu Tuất 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã xông đất, chúc Tết Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và một số đơn vị ở Đà Nẵng.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 02:41

"Anh nuôi" trên những chuyến tàu Tết
"Anh nuôi" trên những chuyến tàu Tết

(Dân trí) - “Ngày Tết, mặc dù công việc bề bộn, có lúc hoa mắt nhưng thấy khách khen ngon, nhất là lời khen đó đến từ những đồng hương thì rất vui”, anh Đào Cao Thanh, Tổ trưởng tổ phục vụ ăn uống trên tàu SE16 tuyến từ Sài Gòn đi Vinh tâm sự, hôm 30 Tết.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 02:39

Huấn luyện chó nghiệp vụ - Gian khổ và thậm chí đổ máu!
Huấn luyện chó nghiệp vụ - Gian khổ và thậm chí đổ máu!

(Dân trí) - “Con ốm, vợ đau, mình có thể nhờ người chăm sóc. Chó nghiệp vụ mà ốm là lính xác định ăn ở với đơn vị. Khi nó ốm, nhiều khi phải động viên nó uống thuốc, nựng nó ăn cơm còn hơn chăm con ở nhà”, Trung tá Thái Duy Dũng - Đội trưởng Đội quản lí, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Phòng cảnh sát cơ động (PK20) - Công an tỉnh Nghệ An nói.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 02:00

Năm 2018 sẽ có chế tài “mạnh tay” với người đi bộ
Năm 2018 sẽ có chế tài “mạnh tay” với người đi bộ

(Dân trí) - Năm 2017, những kế hoạch và chỉ đạo sát thực tiễn, dứt điểm và quyết liệt đối với đối tượng là thanh thiếu niên giúp tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí, đây cũng là mức giảm sâu nhất kể trong 5 năm qua. Sang năm 2018, Luật hình sự mới quy định chế tài xử lý phạt tù đối với người đi bộ vi phạm trật tự an toàn giao thông. PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ảnh) - xung quanh vấn đề này.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 11:00

Hàng ngàn người thất vọng bỏ về vì xem pháo hoa… hụt!
Hàng ngàn người thất vọng bỏ về vì xem pháo hoa… hụt!

(Dân trí) - Do sương mù xuất hiện dày đặc nên người dân Quảng Bình đã không thể nhìn thấy ánh sáng pháo hoa bắn lên. Bất lực vì thời tiết "phá quấy" đêm giao thừa, hàng ngàn người đã bỏ về trong tiếc nuối.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 10:19

Tai nạn hi hữu đêm giao thừa, người đàn ông tử vong dưới hố
Tai nạn hi hữu đêm giao thừa, người đàn ông tử vong dưới hố

(Dân trí) - Do không để ý tấm biển báo tuyến đường cụt, người đàn ông đã phóng xe máy với tốc cao xuống cuối đường và lao xuống hố sâu, văng xa hàng chục mét, tử vong tại chỗ.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 10:12

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước và những cái Tết đặc biệt trong đời
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước và những cái Tết đặc biệt trong đời

(Dân trí) - Trung tướng Nguyễn Quốc Thước có 10 năm ăn Tết trên chiến trường miền Nam. Hòa bình lập lại, Tết của ông vẫn là những trận chiến ở chiến trường C, ở biên giới phía Bắc. Gần 10 năm sau ngày thống nhất, ông mới có cái Tết sum vầy đầu tiên bên gia đình.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 10:00

Gặp những chiến sỹ Điện Biên quê lúa
Gặp những chiến sỹ Điện Biên quê lúa

(Dân trí) - Với những chiến sỹ Điện Biên ở huyện lúa Yên Thành (Nghệ An) từng được tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu để làm nên chiến thắng “lừng lẫy 5 châu chấn động địa cầu” ngày ấy, giờ vẫn còn vẹn nguyên một thời hoa lửa.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 10:00

Truyền nhân giữ cột mốc nơi biên cương Tổ quốc
Truyền nhân giữ cột mốc nơi biên cương Tổ quốc

(Dân trí) - Gần 30 năm qua một cụ ông người dân tộc Dao ở xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) không ngại gian khó nơi núi rừng biên giới, làm nhiệm vụ trông coi, bảo vệ cột mốc quốc gia. Khi tuổi đã xế chiều, ông lại bàn giao công việc trông coi cột mốc cho các con của mình.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 09:05

Đường phố Sài Gòn “say ngủ” ngày đầu năm
Đường phố Sài Gòn “say ngủ” ngày đầu năm

(Dân trí) - Sáng ngày mùng Một Tết, có một Sài Gòn khác hẳn ngày thường, Sài Gòn "say ngủ" vắng tanh.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 08:26

Tổng Bí thư mừng tuổi các cụ già, trẻ nhỏ đón Giao thừa bên Hồ Gươm
Tổng Bí thư mừng tuổi các cụ già, trẻ nhỏ đón Giao thừa bên Hồ Gươm

(Dân trí) - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thắp hương tại Đền Ngọc Sơn; đi bộ bên Hồ Gươm, hòa chung niềm phấn khởi đón chào Xuân mới cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Tổng Bí thư đã ân cần thăm hỏi, chúc Tết, mừng tuổi các công nhân Công ty công viên cây xanh Hà Nội đang làm nhiệm vụ, các cụ cao tuổi, các cháu bé đang cùng gia đình tề tựu quanh Hồ Gươm chờ đón Giao thừa.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 08:20