Chủ nhật, 12/06/2016 - 21:03

Doanh nhân Hải Phòng ngỏ lời nhận nuôi bé 2 tuổi bị bỏ rơi ở Hà Nội

Dân trí

Sau khi biết thông tin một bé trai 2 tuổi bị bố mẹ bỏ rơi tại một quán phở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), một doanh nhân ở Hải Phòng đã ngỏ ý muốn nhận cháu bé này về nuôi.


Bé trai bị bỏ rơi kèm theo lá thư nhờ nuôi hộ đã được một doanh nhân ở Hải Phòng ngỏ ý muốn nhận nuôi.

Bé trai bị bỏ rơi kèm theo lá thư nhờ "nuôi hộ" đã được một doanh nhân ở Hải Phòng ngỏ ý muốn nhận nuôi.

Chiều nay (12/6), trao đổi với PV Dân trí, ông Khúc Hữu Thanh Hải - một doanh nhân ở Hải Phòng chia sẻ, qua báo chí, ông biết thông tin một bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm – Hà Nội, sau đó, cháu bé được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội. "Nhìn tấm hình trên báo chí tôi cảm thấy rất thương cháu, từ đó tôi đã nảy sinh ý định là muốn xin cháu về nuôi. Tôi tin vợ và các con tôi sẽ đồng tình với ý định nhận cháu bé đó về nuôi", ông Hải nói.

Ông Khúc Hữu Thanh Hải
Ông Khúc Hữu Thanh Hải

Ông Khúc Hữu Thanh Hải cho biết thêm, do chưa từng có kinh nghiệm trong việc nhận con nuôi, cá nhân ông sẽ gấp rút nghiên cứu về các thủ tục pháp lý liên quan, cần thiết như mời luật sư, để trong thời gian sớm nhất được đưa cháu về gia đình nuôi dưỡng.

Mặc dù rất muốn nhận bé trai trên về nuôi, nhưng ông Hải cho biết vẫn mong muốn bố mẹ bé trai này hãy nghĩ lại để quay về bên con.

Trước đó, khoảng 9h ngày 11/6, một bé trai 2 tuổi bị bố mẹ bỏ rơi ở quán bún phở, được người dân phát hiện và dẫn đến công an phường Chương Dương trình báo. Tại đây, công an phường đã tìm thấy trong túi áo bé có một lá thư ghi nội dung “bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ” kèm theo 200.000 đồng.

Ngay sau đó, Công an phường Chương Dương đã đưa bé trai lên UBND phường Chương Dương và phát thanh trên loa của phường với hy vọng người thân cháu suy nghĩ rồi quay lại đón con nhưng sau đó không ai đến nhận.

Nguyễn Dương