Chủ nhật, 12/06/2016 - 10:35

Hà Nội: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán ăn cùng lá thư của người mẹ

Dân trí

Phát hiện thấy bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán ăn, người dân khu vực đã đưa cháu bé đến công an phường để trình báo. Tại đây, công an phường tìm thấy trong túi cháu bé có lá thư ghi nội dung “bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ”…

Bé trai này đã bị bố mẹ bỏ rơi kèm theo lá thư nhờ nuôi hộ (ảnh CTV cung cấp)
Bé trai này đã bị bố mẹ bỏ rơi kèm theo lá thư nhờ "nuôi hộ" (ảnh CTV cung cấp)

Thiếu tá Vũ Văn Hải – Trưởng Công an phường Chương Dương (Công an quận Hoàn Kiếm – Hà Nội) cho biết, khoảng 9h ngày (11/6), một bé trai 2 tuổi bị bố mẹ bỏ rơi ở quán bún phở, sau đó người dân phát hiện và dẫn cháu nhỏ đến công an phường Chương Dương để trình báo. Tại đây, công an phường đã tìm thấy trong túi áo bé có 1 lá thư ghi nội dung: “bố bị nghiện đi tù, bản thân mẹ không có khả năng nuôi cháu nên nhờ đưa cháu lên trung tâm bảo trợ” kèm theo 200.000 đồng.

Ngay sau đó, Công an phường Chương Dương đã đưa bé trai lên UBND phường Chương Dương tiếp nhận và phát thanh trên loa của phường với hy vọng người thân cháu suy nghĩ rồi quay lại đón con nhưng sau đó không ai đến nhận.

“Ngày hôm qua (11/6) phía phường đã tiến hành đưa cháu đi khám kiểm tra sức khỏe, tối cùng ngày đã bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội để sau này bố mẹ cháu nếu muốn quay lại tìm con còn có cơ sở” – Thiếu tá Hải cho biết.

Nguyễn Dương