Hà Tĩnh:

Doanh nghiệp ngang nhiên "chiếm" đường thi công khiến giao thông hỗn loạn

(Dân trí) - Chưa được cơ quan chức năng cho phép nhưng nhiều chiếc xe bồn chở bê tông thản nhiên "chiếm" hẳn 1 làn đường để thi công khiến giao thông một tuyến đường ở TP. Hà Tĩnh hỗn loạn, người dân bức xúc.

Theo phản ánh của nhiều người dân tham gia giao thông trên tuyến đường Ngô Quyền, đoạn qua phường Thạch Trung (TP. Hà Tĩnh), ngày 18/12, rất nhiều chiếc xe bồn của Công ty TNHH DV vận tải Viết Hải (có trụ sở tại Hà Tĩnh) cùng máy phun bê tông đã ngăn hẳn một làn dài hơn 100m để thi công phần trước sảnh Công ty TTH Group.

Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường thi công khiến giao thông hỗn loạn - 1

Mặc dù chưa xin phép cơ quan chức năng nhưng nhiều chiếc xe bồn, máy phun bê tông của Công ty TNHH DV vận tải Viết Hải đã chặn hẳn 1 làn đường Ngô Quyền để thi công.

Điều đáng nói, việc ngăn đường không có biển báo, người phân luồng ở điểm rẽ nên nhiều phương tiện khi chạy đến vị trí bị chặn phải "khổ sở" lùi xe hàng chục mét rồi chạy ngược chiều.

Không những thế, vào giờ cao điểm từ 17-19h ngày 18/12, nhiều phương tiện lưu thông trên tuyến đường trên bị ùn tắc. Dẫn đến tình trạng giao thông hỗn loạn.

Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường thi công khiến giao thông hỗn loạn - 2

Một chiếc xe phải "khổ sở" đi lùi khi chạy vào làn của những chiếc xe bồn đang thi công.

Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường thi công khiến giao thông hỗn loạn - 3

Nhiều tài xế bức xúc vì đơn vị thi công không có biển báo, đèn hiệu chỉ dẫn rẽ hướng khiến phương tiện liên tục vướng điểm chặn và phải lùi xe.

Anh Nguyễn Tiến An - một lái xe bức xúc nói: "Không biết việc chặn đường này đã được cơ quan chức năng cấp phép hay chưa. Nhưng việc đơn vị thi công không có biển báo, đèn hiệu, phân luồng khi thi công khiến tình trạng giao thông hỗn loạn như vậy là không thể chấp nhận được."

Trước những phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại hiện trường và ghi nhận thực tế từ chiều đến tối ngày 18/12, hàng chục chiếc xe bồn liên tục vào ra, khiến gần 100m một làn đường Ngô Quyền bị ách tắc hoàn toàn.

Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường thi công khiến giao thông hỗn loạn - 4

Các phương tiện khi lùi lại đều phải đi ngược chiều để lưu thông qua đoạn đường trên.

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 19/12, Thiếu tá Phạm Duy Thành - Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị chưa nhận được thông tin xin phép ngăn đường để thi công của nhà thầu.

"Sau khi nhận được thông tin phản ánh về tình trạng trên, chúng tôi đã nhanh chóng cử cán bộ đến hiện trường, tiến hành lập biên bản đối với 2 phương tiện về lỗi dừng đậu, quay đầu xe không đúng quy định gây ùn tắc giao thông với số tiền 3 triệu đồng" - Thiếu tá Thành nói.

Đang được quan tâm