Thứ tư, 15/01/2020 - 06:47

Đoàn kiểm tra nồng độ cồn đặc biệt của Công an Ninh Bình

Dân trí

Để thực hiện nghiêm túc Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019 của Chính phủ, Công an tỉnh Ninh Bình đã thành lập Đoàn kiểm tra đặc biệt do Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn, đi kiểm tra nồng độ cồn trong toàn lực lượng công an.

Ngày 15/1, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã thành lập Đoàn kiểm tra đặc biệt do Đại tá Nguyễn Thanh Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn; thành viên là các Phòng Tham mưu, Thanh tra Công an tỉnh… Đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về điều lệnh CAND nói chung, các quy định về phòng chống tác hại của rượu bia nói riêng trong toàn lực lượng Công an Ninh Bình.

Đoàn kiểm tra nồng độ cồn đặc biệt của Công an Ninh Bình - 1

Đoàn kiểm tra đặc biệt của Công an Ninh Bình kiểm tra các cán bộ, chiến sĩ về việc thực hiện theo Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019 của Chính phủ.

Đoàn kiểm tra đặc biệt sẽ tiến hành kiểm tra việc sử dụng rượu bia, nồng độ cồn đối với cán bộ, chiến sĩ bằng các thiết bị chuyên dụng trong thời gian 24/24 giờ, đặc biệt là vào các thời gian buổi trưa, buổi tối. 

Việc kiểm tra được đặc biệt chú ý đối với các đơn vị công an các huyện, thành phố; công an các phường, xã, đồn, trạm… các lực lượng trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc cho nhân dân, lực lượng tuần tra, kiểm soát giao thông, đảm bảo ANTT, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ chiến sĩ vi phạm.

Đoàn kiểm tra nồng độ cồn đặc biệt của Công an Ninh Bình - 2
Đoàn kiểm tra nồng độ cồn đặc biệt của Công an Ninh Bình - 3

Các cán bộ, chiến sĩ Công an Ninh Bình được kiểm tra đo nồng độ cồn, phát hiện vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Thông qua việc kiểm soát, Đoàn kiểm tra đặc biệt sẽ xử lý nghiêm các vi phạm trong nội bộ lực lượng Công an Ninh Bình, góp phần thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về thực thi trách nhiệm công vụ, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT của lực lượng Công an, phòng tránh các vi phạm. 

Trước đó, để thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc.

Đoàn kiểm tra nồng độ cồn đặc biệt của Công an Ninh Bình - 4

Đoàn kiểm tra đặc biệt của Công an Ninh Bình kiểm tra 24/24h.

Giám đốc Công an Ninh Bình chỉ đạo các đơn vị Công an trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nghiêm túc, đầy đủ các nội dung các văn bản trên để cán bộ nắm vững và tự giác thực hiện. Tổ chức tập huấn quy trình tuần tra, kiểm soát, trang bị các thiết bị kỹ thuật để phục vụ công tác kiểm tra, xử lý cho các lực lượng làm nhiệm vụ, đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, cảnh sát 113… 

Thái Bá