Thứ năm, 28/01/2016 - 21:10

Thanh Hóa:

Đình chỉ công tác hai đăng kiểm viên bỏ qua lỗi xe không đạt chuẩn

Dân trí

Do bỏ qua nhiều lỗi không đạt chuẩn của một chiếc ô tô, hai đăng kiểm viên ở Thanh Hóa đã bị Cục đăng kiểm Việt Nam kỷ luật với hình thức đình chỉ công tác một tháng.

Mặc dù ô tô có rất nhiều lỗi không đạt chuẩn như thiếu biển số, giảm chấn không đầy đủ, bậc lên xuống không chắc chắn, nhưng hai đăng kiểm viên Lê Đình Trọng và Lê Văn Việt, cán bộ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3602S, vẫn cố tình bỏ qua các lỗi này. Hành vi này sau đó bị đoàn kiểm tra Cục Đăng kiểm phát giác.

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 29/12/2015, đoàn kiểm tra của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã kiểm tra đột xuất hoạt động kiểm định xe cơ giới của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3602S. Trong quá trình kiểm tra, đoàn công tác phát hiện cán bộ đăng kiểm mắc nhiều sai sót, bỏ qua một số lỗi kiểm định ở các công đoạn 1, 2 và 5 của chiếc xe 36N – 4661.

Cụ thể, chiếc xe ô tô có rất nhiều lỗi không đạt chuẩn như: công đoạn 1, biển số không đầy đủ (không có biển số sau), công đoạn 2, không đạt do bậc lên xuống lắp đặt không chắc chắn thuộc trách nhiệm kiểm tra của đăng kiểm viên Lê Đình Trọng; công đoạn 5 không đạt do giảm chấn không đầy đủ thuộc trách nhiệm kiểm tra của đăng kiểm viên Lê Văn Việt.

Hai đăng kiểm viên này được xác định đã không tuân thủ đúng các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan trong công tác kiểm định xe cơ giới.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Lâm Minh Phúc, Giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới (Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa), cho biết Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa kỷ luật hai đăng kiểm viên Lê Đình Trọng và Lê Văn Việt, đều là cán bộ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3602S.

Ngoài đình chỉ công tác, Cục Đăng kiểm Việt Nam còn đề nghị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa có hình thức kỷ luật về mặt hành chính đối với hai cán bộ này.

Duy Tuyên