Điều tra nguyên nhân tử vong của người chồng bỏ xe trên cầu Thăng Long

(Dân trí) - Cảnh sát xác định thi thể được tìm thấy dưới chân cầu Nhật Tân sáng 27/6 chính là anh P.K.H. - người đã bỏ lại xe Santafe trên cầu Thăng Long (Hà Nội).

Điều tra nguyên nhân tử vong của người chồng bỏ xe trên cầu Thăng Long - 1

Gia đình nạn nhân nhận lại thi thể anh P.K.H. vào chiều ngày 27/6 (Ảnh: Cắt từ clip).

Tối 27/6, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Đội điều tra Tổng hợp, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, vào cuối giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã hoàn tất các thủ tục pháp y và bàn giao thi thể anh P.K.H. (31 tuổi, quê Hưng Yên) cho gia đình lo hậu sự.

"Qua khám nghiệm, điều tra xác định, thi thể chính là anh H. - chồng chị Linh, người bị mất tích cách đây khoảng 10 ngày trên cầu Thăng Long. Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân cái chết của anh H. Hiện chưa thể khẳng định anh này có nhảy cầu hay không. Trong trường hợp nạn nhân nhảy cầu, chúng tôi sẽ phải làm rõ vì sao người này có hành động đó", vị lãnh đạo nói.

Điều tra nguyên nhân tử vong của người chồng bỏ xe trên cầu Thăng Long - 2

Hiện chiếc ô tô Santafe vẫn đang được cơ quan công an tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra.

Về chiếc ô tô Santafe của anh H., vị lãnh đạo Đội điều tra Tổng hợp, Công an huyện Đông Anh cho hay, cơ quan công an vẫn đang tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra, sau đó sẽ bàn giao lại cho phía gia đình.

Điều tra nguyên nhân tử vong của người chồng bỏ xe trên cầu Thăng Long - 3

Khu vực khám nghiệm thi thể anh H. dưới chân cầu Nhật Tân (Ảnh: Nguyễn An).

Trước đó, vào chiều 17/6, anh H. nói với gia đình lên Hà Nội có việc. Anh này  điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Santafe màu đỏ mang BKS 89A-194.60 đi đến tối không về, gia đình đi tìm và liên lạc không được.

Sáng 18/6, vợ anh H. là chị Linh nhận được tin báo thấy xe của chồng đỗ ở trên cầu Thăng Long. Qua kiểm tra xác định trong xe có điện thoại, túi xách của anh H. nhưng không thấy người.

Đến 9h sáng nay 27/6, thi thể anh P.K.H. được tìm thấy tại bãi cát gần cầu Nhật Tân trong tình trạng phân hủy.