1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Điện Biên bàn giao gần 150 ha đất để mở rộng sân bay

Trần Thanh

(Dân trí) - Sáng 29/10, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức bàn giao mặt bằng Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên cho Cảng vụ Hàng không miền bắc, Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Điện Biên bàn giao gần 150 ha đất để mở rộng sân bay - 1

Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Điện Biên Phủ bàn giao đất trên thực địa cho Cảng vụ Hàng không miền bắc (Ảnh: Thúy Lan).

Cụ thể, theo Quyết định số 1857/QĐ-UBND, UBND tỉnh Điện Biên sẽ giao 149,75 ha đất thuộc địa bàn ba phường: Thanh Bình, Thanh Trường, Nam Thanh (thành phố Điện Biên Phủ) và xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên) cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc để quản lý theo quy hoạch chi tiết Cảng Hàng không Điện Biên.

Như vậy, chỉ sau 7 tháng kể từ khi Thủ tướng Chính phủ quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã được nhận mặt bằng để triển khai các bước đầu tư, xây dựng.

Trước đó, dự án mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên mới được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định 470/QĐ-TTg, ngày 27/3/2021, với tổng vốn đầu tư hơn 1.547 tỷ đồng đầu tư xây dựng, mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên công suất 0,5 triệu hành khách/năm, bảo đảm khai thác máy bay A320, A321 và tương đương.

Lực lượng chức năng cho biết, việc mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên Có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thúc đẩy thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Điện Biên, dự án còn đồng thời bảo đảm an ninh quốc phòng khu vực Tây Bắc.

Ngay khi Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên đã bố trí hơn 1.500 tỷ đồng để bồi thường, giải phóng mặt bằng, xây dựng các điểm tái định cư để bố trí cho hơn 1.000 gia đình.

Đến nay, tỉnh đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng giao đất cho Cảng Hàng không miền bắc đúng cam kết tiến độ.

Phát biểu tại buổi bàn giao đất, bà Nguyễn Thị Thanh Phương, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Điện Biên, đặc biệt là UBND thành phố Điện Biên Phủ và các gia đình có đất thuộc diện di dời, giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án đã ủng hộ.