Đà Nẵng:

Đi bộ 2 km mua vé xe, người đàn ông thất vọng ra về vì chưa xe nào chạy

(Dân trí) - Khi nghe thông tin hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh được nối lại, người đàn ông 63 tuổi đi bộ hơn 2 km từ bệnh viện đến Bến xe Trung tâm Đà Nẵng mua vé nhưng đành ra về vì chưa có xe nào chạy.

Đi bộ 2 km mua vé xe, người đàn ông thất vọng ra về vì chưa xe nào chạy - 1
Sau khi Bộ GTVT ban hành quyết định thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ, áp dụng từ ngày 13 - 20/10, ghi nhận vào ngày 14/10, Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng rất vắng vẻ, không có xe khách nào hoạt động (Ảnh: Nguyễn Tri).
Đi bộ 2 km mua vé xe, người đàn ông thất vọng ra về vì chưa xe nào chạy - 2
Các khu vực nhà ga đón khách vắng tanh, không có bóng dáng một xe khách nào. Trong sáng ngày 14/10, có một số người đến hỏi mua vé nhưng đành ra về vì quầy bán vé của các nhà xe đều chưa mở cửa (Ảnh: Nguyễn Tri).
Đi bộ 2 km mua vé xe, người đàn ông thất vọng ra về vì chưa xe nào chạy - 3

Khu vực căng tin cũng phải đóng cửa vì không có khách. Trước đó, các nhân viên của bến xe đã lau chùi sạch sẽ ghế ngồi và dán giấy giãn cách ghế (Ảnh: Nguyễn Tri).

Đi bộ 2 km mua vé xe, người đàn ông thất vọng ra về vì chưa xe nào chạy - 4

Sau khi nghe tin xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại, ông Nguyễn Đức Chánh (63 tuổi, quê tỉnh Kon Tum) liền đi bộ hơn 2 km từ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng ra Bến xe Trung tâm Đà Nẵng để mua vé. Thế nhưng, sau khi đi bộ một vòng khu vực bán vé, ông đành ra về vì nhân viên bến xe cho biết chưa có nhà xe nào hoạt động trở lại (Ảnh: Nguyễn Tri).

Đi bộ 2 km mua vé xe, người đàn ông thất vọng ra về vì chưa xe nào chạy - 5
"Cả hai vợ chồng tôi đều bị bệnh nên phải điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng giữa tháng 7 đến nay. Sau khi ra viện, tôi phải thuê nhà trọ để tiện việc chăm sóc vợ. Giờ nghe tin xe khách được hoạt động tôi vội đến mua vé về quê để lo tiền bạc nhưng không có xe nào chạy", ông Chánh cho hay (Ảnh: Nguyễn Tri).
Đi bộ 2 km mua vé xe, người đàn ông thất vọng ra về vì chưa xe nào chạy - 6

Nhà xe Quỳnh Hằng (chạy tuyến Hà Tĩnh - Đà Nẵng) cho biết nhà xe bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày hôm qua (13/10) nhưng chủ yếu chở hàng hóa. "Yêu cầu tài xế phải chích 2 mũi tiêm vaccine khiến nhà xe chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn. Thời gian này cũng không có khách nào đi. Khi nào dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn may ra người dân mới dám đi lại", đại diện nhà xe cho biết (Ảnh: Nguyễn Tri).

Đi bộ 2 km mua vé xe, người đàn ông thất vọng ra về vì chưa xe nào chạy - 7
Ông Phạm Lợi, Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng cho biết, bến xe sẵn sàng phục vụ và tạo điều kiện theo quy định để các xe hoạt động vận tải hành khách trở lại. Tuy nhiên, hiện chưa có xe nào chạy lại (Ảnh: Nguyễn Tri).
Đi bộ 2 km mua vé xe, người đàn ông thất vọng ra về vì chưa xe nào chạy - 8
Trong sáng ngày 14/10, Ga Đà Nẵng đã hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm dừng vì dịch bệnh, có 21 người về Ga Đà Nẵng, trong đó, có 2 trường hợp cách ly tại nhà 14 ngày (Ảnh: Nguyễn Tri).
Đi bộ 2 km mua vé xe, người đàn ông thất vọng ra về vì chưa xe nào chạy - 9
Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, trước khi lên - xuống tàu, hành khách đều phải đáp ứng các yêu cầu như: khai báo y tế, xét nghiệm SAR-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ, thực hiện nghiêm các yêu cầu cách ly theo từng đối tượng tại địa phương đến… (Ảnh: Nguyễn Tri).
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm