Đêm nay miền Bắc có nơi mưa rất to

(Dân trí) - Từ đêm nay (4/5) đến 5/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30 - 70 mm/24h, có nơi trên 100 mm/24h...

Đêm nay miền Bắc có nơi mưa rất to - 1

Đêm nay miền Bắc mưa giông, có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (4/5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi bộ phận không khí lạnh tăng cường yếu ở phía Bắc.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén phân tích trên kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m, nên từ đêm nay (4/5) đến 5/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30- 70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h; ngày và đêm 5/5, ở Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Ngày 5/5, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát.

Khu vực Hà Nội, từ đêm nay (4/5) đến 5/5 có mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; Ngày 5/5 trời chuyển mát.

Đang được quan tâm