Thứ năm, 01/12/2016 - 18:15

Khánh Hòa:

Để vợ, con lập công ty du lịch, nguyên Giám đốc Sở VH-TT&DL bị kỷ luật khiển trách

Dân trí

Để vợ, con kinh doanh ngành nghề thuộc lĩnh vực mình quản lý trực tiếp, nguyên Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa - ông Trương Đăng Tuyến - bị kỷ luật khiển trách.

Ngày 1/12, ông Nguyễn Chuyện, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa, cho biết, sau khi bỏ phiếu kín, Ủy ban Kiểm tra đã thống nhất thi hành kỷ luật Đảng ông Trương Đăng Tuyến, nguyên Giám đốc Sở VH-TT&DL hình thức khiển trách.

Theo đó, ông Tuyến được xác định trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Sở VH-TT&DL Khánh Hòa đã để vợ, con kinh doanh các ngành nghề thuộc lĩnh vực do mình quản lý trực tiếp, trái quy định, vi phạm Khoản 4, Điều 37 Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2005 và Điều 8, Quy định 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban Chấp hành TƯ về những điều Đảng viên không được làm.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, Công ty TNHH Thương mại & Du lịch Silent Bay (địa chỉ 55A Bạch Đằng, TP Nha Trang) do bà Huỳnh Thị Thanh, ông Trương Đăng Vũ Thụy thành lập, quản lý doanh nghiệp. Bà Thanh, ông Thụy là vợ và con của ông Trương Đăng Tuyến.

Vào tháng 7/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã xử phạt Công ty Du lịch Silent Bay 80 triệu đồng cho các sai phạm liên quan đến kinh doanh lữ hành quốc tế, gồm: không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ bất cứ đoàn khách nào; sử dụng 64 người Trung Quốc làm việc không có giấy phép lao động.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong 10 tháng năm nay, lượng khách Quốc tế đến Nha Trang - Khánh Hòa đạt hơn 975.000 lượt, tăng 125% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong các dòng khách quốc tế đến Nha Trang thì khách Trung Quốc dẫn đầu, đạt hơn 444.000 lượt, tăng hơn 334% so với cùng kỳ năm ngoái.

Viết Hảo