Quảng Trị:

Đề nghị Đại sứ quán xác minh nghi án cô gái bị lừa bán sang Myanmar

(Dân trí) - Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đề nghị hỗ trợ, xác minh nghi án cô gái trẻ bị lừa bán sang Myanmar.

Ngày 14/1, lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị - cho biết, đơn vị vừa có văn bản gửi Cục Lãnh sự, Cục Ngoại vụ (Bộ Ngoại giao) và Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar để thông báo, đề nghị các cơ quan này liên hệ với cơ quan chức năng ở Myanmar hỗ trợ, xác minh thông tin về cô gái bị lừa bán sang nước này.

Nếu đúng sự thật, sẽ đề nghị các cơ quan của Bộ Ngoại giao giải quyết, hỗ trợ thủ tục đưa công dân về nước.

Trước đó, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị nhận được đơn của bà B.T.T. (trú tại xã Gio Sơn, huyện Gio Linh) trình báo về việc con gái là B.T.Th.(27 tuổi) bị lừa bán sang Myanmar.

Đề nghị Đại sứ quán xác minh nghi án cô gái bị lừa bán sang Myanmar - 1

Cô gái trẻ được cho là đã bị lừa bán sang nước ngoài làm vợ

Theo đơn trình báo, ngày 24/7/2020, Th. rời Quảng Trị đi TP Hồ Chí Minh gặp người môi giới để ra nước ngoài làm việc.

Ngày 29/11/2020, một tài khoản facebook tên N.T.M. thông báo Th. đã bị lừa bán sang Myanmar và làm vợ một người đàn ông nước này.

Gia đình bà T. đã liên hệ với M. và được biết cô này là người Việt lấy chồng Trung Quốc, hiện đang sống ở Myanmar.

M. cho hay, đã kêu gọi được một số người bạn góp tiền chuộc Th. và đưa đến ở tạm tại một khách sạn thuộc thị trấn Bang Khang - Bang Shan - Myanmar. Tình trạng sức khỏe của Th. không tốt.

Được biết, gia đình bà B.T.T. có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng tài chính để đưa con gái về nước.

Những ngày qua, bà T. liên tục cầu cứu chính quyền địa phương, cơ quan chức năng giúp đỡ tìm kiếm, mong được đưa con gái về nhà.